Tuyển sinh ngành Quản lý Nhà nước

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2020

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Mã trường: HTN

1. Đối tượng: Đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

2. Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước

c. Chỉ tiêu tuyển sinh: 35% dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; 65% dựa trên kết quả học bạ THPT.

4. Ngành đào tạo:

Ngành đào tạo

Tổ hợp xét tuyển

THPT

Học bạ

Quản lý nhà nước

- Văn -  Sử - Địa (C00)

- Văn - GDCD - Anh (D66)

- Toán - GDCD - Anh (D84)

- Toán - Lý - Hóa (A00)

5. Phương thức tuyển sinh:

- Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông

+ Tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

+ Đạt từ 15 điểm trở lên và không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển bị liệt.

- Phương thức 2: Phương thức tuyển sinh theo hình thức xét điểm học bạ.

+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên ( các môn trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 điểm)

- Phương thức 3: Phương thức tuyển sinh theo hình thức xét điểm học bạ học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12

+ Tốt nghiệp THPT năm 2020 (hoặc tương đương).

+ Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (các môn trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 điểm)

Thí sinh tốt nghiệp năm 2020 có thể chọn một trong ba phương thức hoặc tham gia cả ba phương thức.

Điểm cộng ưu tiên khu vực và đối tượng được thực hiện theo quy định ưu tiên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT bắt đầu từ ngày 04/05/2020 đến hết ngày 18/07/2020

6. Vị trí việc làm của sinh viên khi ra trường

- Sinh viên có thể đảm nhận công việc của chuyên viên trong các cơ quan hành chính hoặc có cơ hội tìm những công việc liên quan tới quản trị trong các tổ chức kinh tế - xã hội cả ở khu vực công và khu vực tư..

- Sinh viên có cơ hội thành đạt và thăng tiến trong con đường chức nghiệp

- Sinh viên có thể đảm nhiệm công việc ở vị trí lãnh đạo, quản lý, chuyên viên hành chính các khu vực công và khu vực tư. đặc biệt là hệ thống chính quyền ở cấp xã, huyện, tỉnh và Trung ương;

- Nghiên cứu viên về khoa học hành chính, khoa học quản lý ở các cơ sở nghiên cứu, các cơ quan tham mưu hoạch định chiến lược, chính sách của Đảng và nhà nước.

- Làm công tác giảng dạy về khoa học Hành chính, khoa học quản lý tại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng.

- Có cơ hội học tập, nâng cao ở  bậc sau đại học chuyên ngành quản l‎ý công trong và ngoài nước.

7. Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm có::

- Phiếu đăng ký xét tuyển Download tại đây

- Bản photo học bạ trung học phổ thông.

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).