17h hôm nay, kết thúc thời gian xác nhận nhập học trực tuyến

17h hôm nay, kết thúc thời gian xác nhận nhập học trực tuyến.

 

Thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, nếu không có lý do chính đáng sẽ coi như từ chối nhập học, cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

 

<div class="singular-content" style="box-sizing: border-box; margin: 32px 0px 0px; font-size: 18px; line-height: 30px; font-family: " noto="" serif",="" -apple-system,="" blinkmacsystemfont,="" "segoe="" ui",="" "helvetica="" neue",="" arial,="" "apple="" color="" emoji",="" ui="" symbol",="" serif;"="">

 

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, từ ngày 18/9 đến 17h ngày 30/9 là thời gian thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trước khi nhập học tại cơ sở đào tạo.

Trước 17h ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống. 

Quy chế tuyển sinh năm 2022 của Bộ GD&ĐT nêu rõ, đối với những thí sinh không xác nhận nhập học trong thời hạn quy định, nếu không có lý do chính đáng sẽ coi như từ chối nhập học và cơ sở đào tạo có quyền không tiếp nhận.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Nếu do ốm đau, tai nạn, có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, cơ sở đào tạo xem xét quyết định tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

Nếu do sai sót, nhầm lẫn của cán bộ thực hiện công tác tuyển sinh hoặc cá nhân thí sinh gây ra, cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với các cá nhân, tổ chức liên quan xem xét các minh chứng và quyết định việc tiếp nhận thí sinh vào học hoặc bảo lưu kết quả tuyển sinh để thí sinh vào học sau.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo không được tham gia xét tuyển ở nơi khác hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được cơ sở đào tạo cho phép.

Lưu ý, thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo. Các trường đại học có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

Được biết, tới thời điểm này, nhiều trường đại học trên cả nước đã tổ chức nhập học cho tân sinh viên. Tại một số trường, tân sinh viên đã có những buổi học đầu tiên trên giảng đường.

about-star
about-star