Các ngành đào tạo có nhu cầu nhân lực cao

Chọn ngành học làm sao để có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học. Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 12 ngành đào tạo có nhu cầu nhân lực cao. Đây là thông tin hết sức quan trọng, các thí sinh không thể bỏ qua, nhất là khi đợt đăng ký nguyện vọng đang đến gần.

Theo công bố, danh sách 12 ngành có nhu cầu nhân lực cao thuộc các lĩnh vực sau: Lĩnh vực truyền thông, Lĩnh vực Luật - Kinh tế, Lĩnh vực công tác xã hội; Lĩnh vực máy tính; Lĩnh vực công nghệ thông tin và Lĩnh vực du lịch khách sạn, thể thao và dịch vụ cá nhân; các ngành nghề làm việc trong khu vực công.

 
Danh sách các ngành trên được Bộ Giáo dục và Đào công bố trong từng giai đoạn, được điều chỉnh và bổ sung trên căn cứ về nhu cầu nguồn lao động. Điều này nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội theo chủ trương và định hướng phát triển của nhà nước.
 

Đối với những thí sinh, danh sách này cũng là căn cứ vô cùng quan trọng trong việc đăng ký xét tuyển nguyện vọng sắp tới. Bởi việc chọn ngành học ngoài căn cứ dựa trên sở thích, năng lực học tập…thí sinh cũng cần có cái nhìn rộng hơn về nhu cầu nguồn nhân lực để có thêm nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường để có sự lựa chọn đúng nhất. Chắc hẳn sau khi đọc danh sách này, nhiều bạn sẽ có những câu hỏi băn khoăn như: Con gái học Công nghệ thông tin được không? Em tính theo ngành Kinh tế nhưng không có trong danh sách này thì có nên chuyển hướng?…Để có định hướng trong việc chọn ngành – chọn trường, thí sinh có thể tham khảo 7 ngành đào tạo theo xu thế tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam hoặc inbox tại đây để được tư vấn hướng nghiệp tận tình và kịp thời nhất.

Đăng ký xét tuyển để có cơ hội trúng tuyển đại học sớm tại link: https://tuyensinhvya.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Năm 2022, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam xét tuyển theo 05 phương thức: Xét tuyển thẳng, Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12, Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12), Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình năm lớp 10 và lớp 11.

 

Thông tin liên hệ:

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Số 03 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội

Website: http://tuyensinhvya.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Hotline: 0989 77 00 66

 

about-star