Chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 cả nước

0h ngày 24-7, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thí sinh có thể tra cứu nhanh điểm thi trên Tuổi Trẻ Online tại địa chỉ diemthi.tuoitre.vn.

Thí sinh cũng có thể xem điểm thi trên trang của Bộ Giáo dục và đào tạo và cổng thông tin điện tử của các sở giáo dục và đào tạo.

Thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 24-7 đến hết ngày 3-8. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, thí sinh sẽ được hội đồng thi thông báo kết quả phúc khảo.

Sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể đăng ký các nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng bằng kết quả thi theo quy định của các cơ sở đào tạo.

Tuy nhiên, theo quy định của năm nay, các nguyện vọng xét tuyển, bao gồm cả nguyện vọng xét tuyển bằng các phương thức riêng của các cơ sở đào tạo (xét tuyển học bạ, chứng chỉ tiếng Anh, điểm đánh giá năng lực, tư duy) đều phải đăng ký trên hệ thống xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Hệ thống này sẽ mở từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8. Trong khoảng thời gian này, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng không giới hạn số lần.

 Với các ngành đào tạo thuộc khối sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và đào tạo giáo viên, Bộ Giáo dục và đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trước ngày 30-7.

Các cơ sở đào tạo điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống và trang thông tin điện từ của cơ sở đào tạo trước 17h ngày 2-8. Thí sinh sau khi trúng tuyển phải nộp kinh phí xét tuyển trực tuyến từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8.

 

about-star
about-star