Con đường "xinh đẹp" nhất trong tấm bản đồ ấy chính là quyết định học tập và gắn bó với ngành Công tác xã hội tại VYA

Lời chia sẻ của nữ sinh có vẻ đẹp hút hồn từ Tây Nguyên xa xôi theo học ngành Công tác xã hội tại VYA. Em đã nghe danh Học viện từ lâu và em đã quyết tâm học tốt, vượt ngàn cây số từ Tây Nguyên ra tới Thủ đô để được là sinh viên của Học viện.

 

Cuộc đời của chúng ta là những "tấm Bản đồ" rất đặc biệt. Mỗi người đều có một tấm bản đồ là của riêng mình mà trong đó, những con đường là do chính chúng ta vẽ nên. Nhìn lại suốt chặng đường 18 năm đầu đời của mình, có lẽ con đường "xinh đẹp" nhất trong tấm bản đồ ấy chính là quyết định học tập và gắn bó với VYA.

 

 

Một ngày đẹp trời giữa tháng 5, khi Hà Nội đang bước vào cái nóng oi ả. Lũ ve rủ nhau cất tiếng hát rợp trời trên khắp nẻo Thủ Đô. Lại đón thêm một mùa hè, chợt nhận ra mình đã yêu nơi này từ lúc nào... Mình còn nhớ như in mùa hè năm trước, việc ngày qua ngày đối mặt với đống bài vở, tài liệu của một học sinh cuối cấp, việc lựa chọn ngành nghề cùng áp lực thi cử của một kì thi lớn nhất đời học sinh khiến mình cảm thấy vô cùng nản chí. Mình cảm thấy may mắn khi bản thân biết rõ được sở thích và khả năng của mình. Là kiểu người được đánh giá năng động và tích cực trong suốt 12 năm học tập. Mình thích được "bay nhảy" hơn là dành thời gian đối diện với những "núi" sách vở. Mình rất thích các hoạt động xã hội, trải nghiệm thực tế. Trong suốt quãng thời gian làm học sinh, mình đã tham gia rất nhiều hoạt động đoàn đội, văn nghệ, tình nguyện và điều đó thật sự khiến mình rất vui khi được là chính mình. VYA thực sự là mối duyên to bự mà mình luôn thầm cảm ơn cuộc đời đã mang đến cho mình. Với tâm thế của một học sinh cuối cấp, mình gắng sức tìm hiểu về trường và rồi ngành Công Tác Xã Hội của VYA xuất hiện như một “chân ái” đang chờ đợi mình bấy lâu, đặc thù của ngành khiến mình càng tìm hiểu càng thích thú. Tham khảo thêm sự tư vấn từ thầy cô, sự động viên của bạn bè cùng những kinh nghiệm nhận được từ một vài anh chị đi trước, mình quyết định đi theo niềm đam mê để phát triển bản thân. Mình đã mạnh dạn chọn VYA là điểm bắt đầu tiếp theo của chuyến hành trình tuổi trẻ, bỏ qua con đường truyền thống mà gia đình mong muốn, để vẽ thêm vào tấm bản đồ cuộc đời một đường đi của đam mê, của tuổi trẻ, của chính mình. Chính vì thế, mình - một người con nơi mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng và gió, quyết định rời xa gia đình, xa bạn bè để đặt chân đến Thủ Đô xinh đẹp để "gặp gỡ" và "thử sức" với VYA :)) Từ khi mới vào trường, mình đã biết đây có thể là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bản thân. Một cánh cửa kì diệu mở ra trước mắt. Môi trường của VYA phù hợp và vừa vặn một cách hoàn hảo với tính cách và năng khiếu của bản thân mình. Sau một năm trải nghiệm, chất lượng của VYA đúng là "đỉnh" không thể đùa được. Từ thầy cô giỏi với vốn kiến thức rộng lớn cùng sự tận tâm, nhiệt huyết của những người dìu dắt, cho đến bạn bè thân thiện, năng động. Đặc biệt, ở đây có các câu lạc bộ, đội, nhóm với những màu sắc rất riêng, mang đậm tính chất của tuổi trẻ Việt Nam.

 

 

Với đặc thù vốn có của ngành Công Tác Xã Hội, chúng mình còn được đi thực tế và tham gia những hoạt động tình nguyện giúp ích cho cộng đồng. Mình cũng tự tạo thêm cho mình cơ hội mới khi chọn tham gia vào câu lạc bộ, các anh chị vô cùng tận tâm chỉ bảo giúp mình học hỏi được nhiều kĩ năng thiết thực và vô vàn kiến thức chuyên môn mới lạ. Mọi thứ đều được sắp xếp có tổ chức và vô cùng chuyên nghiệp. Tất cả những điều tuyệt vời ấy chính là động lực để một cô gái chọn rời xa những điều thân thuộc như mình luôn cố gắng hoà nhập với vùng đất mới hằng ngày. VYA giúp mình vượt qua được sự xa lạ mới mẻ để cùng hoà nhập với tất cả những nét văn hoá, lối sống của môi trường mới để bắt đầu một chặng đường dần trưởng thành. Bằng sự nỗ lực học hỏi và được hỗ trợ tạo điều kiện, mình đã được tiếp xúc với rất nhiều điều mới lạ tại đây. VYA mang lại những cơ hội lớn đầy bất ngờ để mỗi sinh viên không ngừng trau dồi nâng cao năng lực bản thân. Sau khi trải qua gần 1 năm học tại trường, mình thấy bản thân ngày càng thay đổi tích cực hơn, cởi mở, năng động, dám dấn thân và hoài bão hơn rất nhiều. Từ đó, mối quan hệ xã hội cũng được mở rộng thêm. Đến bây giờ, mình vẫn rất tự hào khi được trở thành một VYA-er. Bấy nhiêu ngôn từ quả thật chưa thể lột tả hết tầm nhìn mà VYA mong muốn và đang hướng đến với các bạn sinh viên. Song, mình mong rằng với một góc trải nghiệm của mình sẽ cho các bạn có cái nhìn chân thực hơn về VYA, qua đó cũng giúp mọi người ít nhiều trong việc chọn trường chọn ngành nghề. Và nếu thấy thú vị cũng như hấp dẫn thì sao không thử một lần đưa VYA vào danh sách nguyện vọng của các bạn nhỉ, đừng vội bỏ qua nhé vì có thể chúng mình sẽ gặp nhau và cùng viết lên một trang tuổi xuân “không hối tiếc” ở đây - nơi có thể trả lời cho các bạn câu hỏi, rằng BẠN LÀ AI? và BẠN SẼ LÀ AI? trong tương lai đó nhé. Học viện thanh thiếu niên Việt Nam – VYA luôn mở rộng cánh cửa chào đón các bạn trẻ tài năng, sôi động và nhiệt huyết đến từ mọi miền trên tổ quốc nha!

about-star
about-star