Đề và gợi ý đáp án 9 môn thi tốt nghiệp THPT 2022

Khoảng một triệu thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT trong hai ngày 7-8/7. Các sĩ tử có thể dự đoán mức điểm đạt được dựa vào gợi ý đáp án các môn.

Ba bài độc lập Tổ hợp Khoa học tự nhiên Tổ hợp Khoa học xã hội
Ngữ văn Vật lý Lịch sử
Toán Hoá học Địa lý
Tiếng Anh Sinh học Giáo dục công dân

 

Gợi ý đáp án các môn do giáo viên thuộc các trung tâm, hệ thống giáo dục thực hiện. Như năm ngoái, hai ngày sau kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố đáp án chính thức và thang điểm từng câu môn Ngữ văn. Khoảng một tuần sau kỳ thi, Bộ sẽ tiếp tục công bố đáp án các môn còn lại.

 

Theo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, việc chấm thi sẽ được hoàn thành chậm nhất vào ngày 22/7. Kết quả được công bố vào 24/7. Thí sinh có nhu cầu phúc khảo bài thi sẽ nộp đơn xin phúc khảo từ ngày 24/7 đến 3/8.

 

Năm 2022, cả nước có hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 860.000 thí sinh thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Theo báo cáo ban đầu từ các địa phương, kỳ thi cơ bản diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đề thi được nhiều giáo viên, thí sinh đánh giá phù hợp với mục tiêu xét tốt nghiệp THPT nhưng vẫn có sự phân hóa, giúp các trường đại học có cơ sở để tuyển sinh.

 

Thí sinh cần lưu ý: 
 

Vấn đề quan trọng trong tuyển sinh vào đại học năm nay là khi biết kết quả đánh giá học bạ, chưa hẳn thí sinh đã hoàn toàn trúng tuyển. Kết quả trên website của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chưa phải là kết quả trúng tuyển cuối cùng. Thí sinh còn phải thực hiện những bước tiếp theo trong quy trình xét tuyển chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Năm 2022 quy chế tuyển sinh Đại học có một số thay đổi, với việc đưa vào hệ thống lọc ảo chung, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu dù thí sinh xét tuyển bằng phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT hay phương thức khác (học bạ, xét tuyển kết hợp, xét tuyển chứng chỉ quốc tế…) cũng đều phải đăng ký chung trên hệ thống. 

 

Vì vậy, để đảm bảo kết quả xét tuyển, thí sinh cần phải thực hiện việc đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo (sau khi thi tốt nghiệp THPT). Theo đó, thí sinh cần đặt "Xét học bạ" tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Mã trường HTN) là NGUYỆN VỌNG 1.

 

Thời gian đăng ký bắt đầu sau kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết thúc sau khi có kết quả thi & xét tốt nghiệp THPT. Thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường khác nhau không hạn chế số lượng, nhưng phải sắp xếp các nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Trong trường hợp nhiều nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh chỉ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng cao nhất.

 
Nếu bạn gặp bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi
 
Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam
Địa chỉ: số 03 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0989770066

 

 

about-star
about-star