Dịp 2/9 đọc 'Bông sen vàng' để hiểu hơn về thời niên thiếu của Bác Hồ

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm (1987 - 2022) UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh, NXB Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản ấn phẩm Bông Sen vàng của Nhà văn Sơn Tùng.

Đây là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của ông viết về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bằng tình cảm sâu lắng và lòng thành kính đối với Bác, tác giả đã đi sâu phân tích, làm rõ về tuổi niên thiếu vô cùng sinh động, phong phú của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, cuốn sách Bông sen vàng tập trung vào quá trình hình thành tư tưởng yêu nước của Hồ Chí Minh, miêu tả xuất sắc những sự kiện xoay quanh gia đình của Bác.

Qua tác phẩm Bông sen vàng, nhà văn Sơn Tùng đặc tả sự hình thành nhân cách của Bác Hồ thời bé, trong những năm đèn sách tại gia ở kinh đô Huế với quãng đời quan trọng nhất của Bác Hồ thời niên thiếu. 

Nhà văn Sơn Tùng dành cả cuộc đời của mình từ khi mới ngoài 20 tuổi đến năm hơn 80 tuổi để tìm hiểu về Bác Hồ. Ông từng tâm sự, suốt hơn ba mươi năm cầm súng, cầm bút, ông đã dành nhiều thời gian và tâm huyết vào công việc ghi chép về thời niên thiếu của Bác. Ông đã tìm gặp anh chị của Bác Hồ và hỏi han được nhiều điều quý giá. Từ đó, ông lần theo đầu mối ấy đến những nơi Bác Hồ từng sống, học tập, dạy học, làm việc, gặp gỡ những người cùng thời với Bác để hỏi han với một thái độ, một trách nhiệm, một tình cảm như một người làm công tác khảo cổ học. 

Cuốn sách Bông Sen vàng góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục, động viên thế hệ trẻ Việt Nam nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm với vận mệnh Tổ quốc, rèn luyện bản thân thành người có phẩm cách lớn. Đặc biệt, đây sẽ là món quà ý nghĩa, có giá trị giáo dục để các bậc ông bà, cha mẹ tặng con em nhân dịp năm học mới.

 

about-star
about-star