Giới thiệu về ngành Công tác xã hội

Có những lúc chúng ta nghĩ “Sao cuộc đời này vẫn nhiều người khổ vậy, vẫn nhiều người nghèo, người khuyết tật, người già còn lang thang trên đường, những người phụ nữ bị bạo hành, những cháu nhỏ bị xâm hại và còn nhiều cộng đồng nghèo, lạc hậu?”. Bạn mong ước được góp phần nào đó sức lực của mình vào sự bình đẳng của xã hội, nếu cứ băn khoăn đến điều này thì bạn thực sự phù hợp với nghề Công tác xã hội – Nghề Trợ giúp.

 

 

           Học 4 năm hệ cử nhân Công tác xã hội xong, bạn sẽ có kiến thức về các lĩnh vực như phương pháp thực hành CTXH, về tâm lý, về chính sách, về quản lý; bạn sẽ có kỹ năng làm việc với người lớn, trẻ em, nam giới, phụ nữ gặp những vấn đề đặc thù như đồng tính, bạo lực, xâm hại, các vấn đề về tình dục hay sức khỏe tâm thần. Bạn sẽ có những trải nghiệm rất đặc biệt để hiểu rõ sự nhân văn, những giá trị tốt đẹp của con người.

           Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta muốn giúp một người nhưng có khi họ lại có tâm lý ỷ lại, trông chờ đúng không? Vậy thì học Công tác xã hội sẽ giúp cho bạn biết trợ giúp một cách khoa học, đó là giúp những người khó khăn biết cách tự giúp chính họ, giúp họ mạnh hơn.

           Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam là nơi duy nhất của cả nước đào tạo ra những người thủ lĩnh áo xanh, là cán bộ Đoàn, Đội – những người có đầy nhiệt huyết và sức trẻ. Bạn có thể chọn khoa Công tác xã hội của hơn 60 trường đại học, cao đẳng trong cả nước để học nhưng nếu bạn yêu thích trẻ em, những người trẻ tuổi, thích rèn luyện và thử thách mình bằng các hoạt động của tuổi trẻ, thích tổ chức các hoạt động thì bạn nên lựa chọn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. 

about-star
about-star