Học Quan hệ Công chúng có gì thú vị?

Những năm qua, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh mở cửa và hợp tác quốc tế, thu hút nguồn lực đầu tư từ những nước phát triển, đồng thời chú trọng xuất khẩu vào những ngành Kinh tế mũi nhọn. Việc hội nhập tạo sự thuận lợi nhưng cũng là thách thức đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi cạnh tranh với các tập đoàn nước ngoài và ngược lại

Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường kinh doanh, các doanh nghiệp không ngại chi tiền để quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến gần với người tiêu dùng. Bằng một cách quảng bá nào đó miễn sao thật nhiều người biết đến, nhận ra và mua sản phẩm của doanh nghiệp đó. Những công việc đó thường được gọi là PR và những người làm công việc đó là người làm PR (Public Relations – Quan hệ công chúng).

 

Quan hệ Công chúng luôn là ngành có số lượng sinh viên đăng kí lớn bởi tính năng động khác biệt của nghề

 

Học Quan hệ Công chúng có gì thú vị?

Quan hệ Công chúng là ngành học vô cùng năng động đòi hỏi bạn phải luôn cập nhật những điều mới mẻ để thích nghi với sự thay đổi của xã hội, từ đó đưa ra nhiều thông điệp quảng bá có hiệu quả đến với công chúng.

Nói cách khác, bạn là người hoạch định chiến lược, kế hoạch truyền thông để đưa những thông tin mà doanh nghiệp cần đưa đến với công chúng, từ đó làm cho mối quan hệ giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng thêm gần nhau hơn.

Tố chất phù hợp với ngành Quan hệ Công chúng?

Quan hệ Công chúng là ngành của sự cạnh tranh, đôi khi bạn phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ để làm sao thông điệp mà doanh nghiệp mình muốn đưa ra được nổi bật và nhiều người biết đến nhất. Vì thế, bạn cần phải có những tố chất sau:

 • Ưa thích các hoạt động, sự kiện.
 • Thích viết ra những ý tưởng cho các sự kiện hoặc hoạt động nào đó.
 • Nhạy cảm với những tin tức hoặc các sự kiện xảy ra xung quanh mình.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt.
 • Luôn cẩn thận và làm việc theo kế hoạch.
 • Có nhiều trải nghiệm và kiên định

Học ngành Quan hệ Công chúng ở đâu?

Hiện nay, ngành Quan hệ Công chúng được đào tạo ở các trường đại học lớn và uy tín và Học viện Thanh thiếu niên là một địa chỉ uy tín giữa trung tâm Thủ Đô Hà Nội với tiện ích đa dạng xung quanh trường.

Các bạn cần tìm hiểu đề án tuyển sinh của mỗi trường, phương thức xét tuyển và tham khảo điểm trúng tuyến các năm gần đây để xét tuyển vào trường đại học phù hợp nhất với năng lực, kết quả học tập và kết quả thi THPT.

KHI BẠN LÀ SINH VIÊN QUAN HỆ CÔNG CHÚNG CỦA VYA

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam là một trong số ít các trường tại Hà Nội đào tạo bậc đại học chính quy ngành Quan hệ Công chúng, địa chỉ tập hợp nhiều chuyên gia truyền thông, nhà báo tên tuổi, những người làm công tác PR chuyên nghiệp và những giảng viên cơ hữu, thỉnh giảng có uy tín.

Năm 2021, Ngành Quan hệ công chúng định hướng phát triển với hơn 50% chương trình được đào tạo thực tiễn tại Cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông và các doanh nghiệp. Sinh viên từ năm nhất sẽ được bổ trợ các môn học kỹ năng để định hình dần kiến thức và tu duy trong công tác truyền thông và quan hệ công chúng, thay vì phải tìm hiểu thêm bên ngoài, Chương trình đào tạo đặc biệt đưa bổ sung trực tiếp vào chương trình như những môn học bắt buộc: Kỹ năng sáng tạo trong truyền thông, Truyền thông số,Ttruyền thông Đa phương tiện,…

 

 

Điểm nổi bật của ngành Quan hệ công chúng tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam là gì?

 • Định hướng thực hành, SV ngành PR tiếp cận thực tế công việc trong quá trình học.
 • SV được trang bị kiến thức và kỹ năng về hoạt động báo chí, truyền thông hiện đại.
 • Kiến thức báo in, báo nói, báo hình, báo trực tuyến; kỹ năng nghiên cứu, tổng hợp vấn đề báo chí, truyền thông; viết, biên tập; tổ chức tòa soạn.
 • Tổ chức sự kiện, hội nghị, họp báo; phát ngôn, thuyết trình, tư vấn chiến lược…
 • Viết báo cáo, bài PR, thông cáo báo chí, văn kiện PR; tổ chức tập san nội bộ, sản xuất chương trình video, tổ chức điều tra dư luận xã hội…

Kỹ năng phán đoán, xử lý tình huống; làm việc nhóm.

 

 

Chương trình học ngành Quan hệ Công chúng đào tạo những gì?

 • Kiến thức chuyên sâu: Tổ chức sự kiện, Hoạch định chiến lược PR, Quản trị truyền thông, Kỹ năng sáng tạo trong truyền thông, Tổ chức và Quản trị sự kiện, Truyền thông marketing tích hợp, Truyền thông đa phương tiện, cùng hệ thống kiến thức bổ trợ giúp sinh viên có hiểu biết đa dạng về lĩnh vực PR – truyền thông.
 • Kiến thức cơ sở: Nhập môn PR, Nhập môn Truyền thông, PR nội bộ và cộng đồng, Tổ chức hoạt động báo chí, Quản trị học, Marketing căn bản, Xây dựng và Quản trị Thương hiệu…
 • Kiến thức ngành: Hoạch định chiến lược truyền thông, Kỹ năng dẫn chương trình, Đạo đức truyền thông, Kỹ năng viết cho Quan hệ công chúng …
 • Kiến thức chuyên ngành: Viết cho PR, Quản trị khủng hoảng trong Quan hệ Công chúng; Tổ chức hoạt động báo chí, Sản xuất chương trình truyền thông,…

Hoạt động phong trào của sinh viên ngành Quan hệ Công chúng tại VYA?

Ở VYA, mọi người hay nói vui rằng muốn gặp sinh viên PR cứ đến các sự kiện ở Trường. Tưởng như chỉ là câu nói đùa vui nhưng lại rất đúng, bởi ngành Quan hệ công chúng sinh viên còn được đào tạo nghiệp vụ tổ chức sự kiện, để vừa được thực hành môn học vừa được vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Son, It’s Me, Hồi đó,… – các sự kiện do chính sinh viên năm 2 tổ chức trong khuôn khổ môn học Tổ chức sự kiện, chính là niềm tự hào của sinh viên PR khi nhắc đến, chính tại chương trình các bạn được thể hiện cá tính riêng biệt không nhầm lẫn vào đâu của một PR tương lai.

Ngoài ra, Câu lạc bộ PR đang được đưa vào hoạt động sẽ là sân chơi bổ ích để sinh viên giao lưu học hỏi và thoả sức sáng tạo với đam mê truyền thông.

 

 

 

 

 

Cơ hội việc làm với sinh viên học ngành Quan hệ Công chúng?

Sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Quan hệ công chúng có thể đảm nhận những vị trí công việc sau:

 • Chuyên viên Tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên Quan hệ Khách hàng
 • Chuyên viên Quan hệ Báo chí
 • Chuyên viên Truyền thông Nội bộ
 • Chuyên viên Truyền thông doanh nghiệp
 • Chuyên viên Sáng tạo Nội dung
 • Copywriter
 • Phóng viên, Biên tập viên
 • MC, Phát ngôn viên

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm của Cử nhân Quan hệ Công chúng?

Chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam những năm gần đây, những PR vẫn đang thực sự cơn sốt trong các ngành nghề tại nước ta. Nếu tìm kiếm cụm từ “Việc làm ngành PR”, chỉ trong 0.45 giây đã xuất hiện 870.000 kết quả. Theo Vietnamwork, một số ngành khác đăng tuyển với mức lương 5 triệu đồng thì có thể tuyển dụng được ngay trong vài ngày nhưng với vị trí nhân viên PR, dù mức lương luôn ở “top cao” nhưng có khi cả tháng vẫn chưa tuyển được.

Báo cáo khảo sát tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành PR có việc làm sau 01 năm tốt nghiệp cho thấy: 96.36% sinh viên ngành Quan hệ Công chúng có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp, 83% sinh viên ngành Quan hệ công chúng làm việc tại doanh nghiệp tư nhân, 35.29 % sinh viên ngành PR có mức lương từ 10 triệu đồng trở lên.

Hình thức xét tuyển ngành Quan hệ Công chúng tại VYA?

 • Xét theo điểm thi THPT Quốc gia
 • Xét theo học bạ THPT
 • Xét tuyển thẳng

LIÊN HỆ TƯ VẤN TUYỂN SINH NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG

- Tiến sĩ Lê Anh Phương: 0369 04 9999

- Anh Ngọc Hiếu: 098 656 1421

- Anh Đức Dũng: 090 258 8988

Nơi tiếp nhận hồ sơ: Phòng tuyển sinh 111, nhà D, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội)

Fanpage: https://www.facebook.com/PRthanhthieunienVN

 

about-star