Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Tối ngày 25/3/2021, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) cùng nhiều hoạt động ý nghĩa. Đến dự lễ kỷ niệm có sự hiện diện của các vị đại biểu, ban Lãnh đạo, các cán bộ, giảng viên cùng toàn thể Đoàn viên thanh niên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Không khí trang trọng của Lễ kỷ niệm 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

Tại buổi lễ, các đại biểu, cán bộ - giảng viên, Đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong 90 năm qua, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận: kinh tế, chính trị, văn hoá... Từ các phong trào thanh niên trong những năm kháng chiến gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc cho đến truyền thống "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" trong công cuộc xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển sánh vai với bạn bè năm châu.

Tiếp nối truyền thống hào hùng đó, trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Học viện thanh thiếu niên Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tiếp tục có bước phát triển mới, đi vào chiều sâu, thực chất. Tuổi trẻ Học viện thanh thiếu niên Việt Nam luôn ra sức thi đua lập nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào sôi nổi;góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục, đào tạo của nhà trường.

 

Tiết mục nghệ thuật tại lễ kỷ niệm

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Hải Đăng - Giám đốc Học viện đã khẳng định vai trò của thanh niên trong thời kỳ mới. Thanh niên cần phải hướng tới hình mẫu Tâm Trong - Trí Sáng - Hoài bão lớn. “Tâm trong” là người luôn trau dồi những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, ý thức được những đạo lý, giá trị nhân văn cao cả trong cuộc sống, luôn giữ tâm mình trong sáng, hướng thiện, từ đó khởi nguồn cho những hành động có ích cho cộng đồng và đất nước. “Trí sáng” thể hiện trí tuệ của người thanh niên thời kỳ mới, đáp ứng được những yêu cầu cơ bản như: Có tri thức, giỏi kỹ năng, giàu sáng tạo, khỏe thể chất và tinh thần, có ý thức tự học, cầu thị... “Hoài bão lớn” của thanh niên thể hiện ở tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; nói đi đôi với làm; có khát vọng, dấn thân, vươn lên; sống có lý tưởng, bản lĩnh, tuân thủ pháp luật; có tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến cho đất nước...

 

TS. Nguyễn Hải Đăng phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm

 

Nhân dịp này, lãnh đạo Học viện thanh thiếu niên Việt Nam cũng trao Chứng nhận vinh danh các cán bộ - giảng viên có cống hiến Vì thế hệ trẻ và trao giải thưởng 26/3 cho các Đoàn viên thanh niên tiêu biểu. Buổi lễ cũng công bố các thành tích đạt được trong thời gian qua của Công Đoàn Học viện thanh thiếu niên Việt Nam và trao giải thưởng cuộc thi "Vẻ đẹp áo dài VYA" hưởng ứng 90 năm ngày thành lập Đoàn. 

 

Vinh danh các cán bộ - giảng viên có cống hiến Vì thế hệ trẻ

Lễ kỷ niệm được tổ chức với nhiều điểm nhấn, mới mẻ, hiện đại. Đặc biệt là chung kết cuộc thi VYA Youth Steps 2021 đã để lại nhiều ấn tượng với những màn trình diễn bùng nổ, đậm chất sinh viên VYA. Thông qua đó khắc họa những phẩm chất tốt đẹp của thanh niên, đó là: Lý tưởng, khát vọng, nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo.

 

 

 

 

Một số hình ảnh buổi lễ mít tinh:

 

 

 

 

 

                                                 (Thực hiện:  Anh Phương)

 
about-star
about-star