Tương lai ngành Luật trong thời kỳ hội nhập

Tương lai ngành luật trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa có gì thay đổi? Liệu nó còn giữ vững được vai trò là nghề định hướng, dẫn dắt và đảm bảo cho xã hội một môi trường lành mạnh hay không? 

Bật mí những khó khăn khi học Ngành Luật mà bạn cần biết

Không riêng gì ngành Y, Kinh tế thì những khó khăn khi học Ngành Luật là điều mà mỗi sinh viên đều phải trải qua. Vậy những khó khăn ấy là gì? Nó có cách khắc phục hiệu quả được như thế nào? Cùng tìm hiểu về những khó khăn khi học Ngành Luật mà bạn cần biết. Hãy lưu ngay vào sổ tay những kinh nghiệm dưới đây nhé!

Nghề công tác xã hội - nghề của lòng trắc ẩn

Không ít học sinh – sinh viên khi lựa chọn theo học ngành công tác xã hội đã không có sự định hình cụ thể công việc này như thế nào? Cơ hội việc làm tương lai ra sao? Thực tế, công tác xã hội là ngành rất quan trọng của một xã hội hiện đại...

Sinh viên học luật ra làm gì? Đây là 10 việc làm ngành luật 'hái ra tiền'

Tất cả các lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, giáo dục, công nghệ... đều cần đến sự can thiệp nhất định về pháp luật. Vì vậy, ngành luật có cơ hội việc làm lương cao hấp dẫn và đầy triển vọng. Dù vậy, nhiều bạn trẻ vẫn hoang mang học luật ra làm gì? Có dễ xin việc không? Thu nhập bao nhiêu? Để hiểu thêm tổng quan ngành luật và các cơ hội việc làm cử nhân luật, hãy tham khảo bài viết

Phải chăng Công tác xã hội thì ra trường làm từ thiện?

Công tác xã hội là ngành học có nhu cầu nhân lực cao và có cơ hội việc làm, thu nhập ổn định chứ không chỉ đơn giản là “học làm từ thiện”. Công tác xã hội không phải ngành học mới ở nước ta nhưng có khá nhiều bạn học sinh vẫn thắc mắc: Công tác xã hội ra trường làm gì? Có phải làm Công tác xã hội là làm từ thiện? Mức thu nhập ra sao? Trước hết xin khẳng định Công tác xã hội có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau khi ra trường và hoàn toàn không phải ngành học để làm thiện nguyện không lương. Cụ thể hơn thì mời bạn tìm hiểu trong nội dung dưới đây. 

Ngành Luật là gì? Ra trường làm gì?

Trong mùa tuyển sinh 2023, ngành Luật là một trong những ngành học được nhiều thí sinh quan tâm hơn cả. Đây là ngành học “hot” với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Vậy "Ngành Luật là gì? Ra trường làm gì?", chúng ta sẽ lần lượt giải đáp những câu hỏi này. Hy vọng, những thông tin dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Luật, mà hơn hết, sẽ là cơ sở quan trọng để bạn chọn cho mình một ngành nghề phù hợp, hướng đến một tương lai thành công. 

5 LÝ DO BẠN CHỌN NGHỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI

Ngoài việc trở thành công chức công tác xã hội tại các xã phường thì hiếm có nghề nào bạn lại có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: cán bộ CTXH ở các bệnh viện, trong các trung tâm tư pháp, trong môi trường giáo dục, trong các nhà máy xí nghiệp….

Những môn học đặc sản của ngành Công tác Thanh thiếu niên

Chắc hẳn bạn sẽ rất quan tâm: Nếu trở thành sinh viên ngành Công tác Thanh thiếu niên, bạn sẽ được học những gì phải không? Đây chính là ngành học đặc sản tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Cùng tìm hiểu xem các bạn sẽ được học những gì nhé!

Sự thu hút của ngành Luật

Ngành Luật hiện nay đang thu hút đông đảo các bạn trẻ theo học bởi đây là một ngành học có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Dưới đây là những thông tin tổng quan về ngành học thú vị này.