Nghề công tác xã hội - nghề của lòng trắc ẩn

Không ít học sinh – sinh viên khi lựa chọn theo học ngành công tác xã hội đã không có sự định hình cụ thể công việc này như thế nào? Cơ hội việc làm tương lai ra sao? Thực tế, công tác xã hội là ngành rất quan trọng của một xã hội hiện đại...

Phải chăng Công tác xã hội thì ra trường làm từ thiện?

Công tác xã hội là ngành học có nhu cầu nhân lực cao và có cơ hội việc làm, thu nhập ổn định chứ không chỉ đơn giản là “học làm từ thiện”. Công tác xã hội không phải ngành học mới ở nước ta nhưng có khá nhiều bạn học sinh vẫn thắc mắc: Công tác xã hội ra trường làm gì? Có phải làm Công tác xã hội là làm từ thiện? Mức thu nhập ra sao? Trước hết xin khẳng định Công tác xã hội có rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau khi ra trường và hoàn toàn không phải ngành học để làm thiện nguyện không lương. Cụ thể hơn thì mời bạn tìm hiểu trong nội dung dưới đây. 

5 LÝ DO BẠN CHỌN NGHỀ CÔNG TÁC XÃ HỘI

Ngoài việc trở thành công chức công tác xã hội tại các xã phường thì hiếm có nghề nào bạn lại có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như: cán bộ CTXH ở các bệnh viện, trong các trung tâm tư pháp, trong môi trường giáo dục, trong các nhà máy xí nghiệp….

Học ngành Tâm lý học có dễ xin việc làm không?

Trong cuộc sống hiện đại đầy áp lực kéo theo những căn bệnh thời đại như: Trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc, rối loạn hành vi,... trở nên phổ biến. Chính vì vậy, ngành Tâm lý học đã trở thành một ngành học không thể thiếu, giúp con người cân bằng lại cảm xúc, nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy, "Học ngành Tâm lý học có dễ xin việc làm không?" Chúng ta hãy cùng tham khảo ở bài viết dưới đây nhé!

Những cơ hội và thách thức khi học ngành Tâm lý học

Xã hội đang ngày một phát triển và những vấn đề về tâm lý như trầm cảm, stress, rối loạn cảm xúc… ngày càng dễ bắt gặp. Vì thế, các chuyên gia tâm lý nói riêng cũng như ngành Tâm lý học nói chung được tạo ra để giúp chúng ta kiềm chế và cân bằng cảm xúc. Thế nhưng, mọi người thường hay tìm hiểu về những vấn đề cơ bản như “Tâm lý học là gì?”, “Ngành này học những gì?”. Ít ai biết bên trong ngành “Tâm lý học” luôn tồn tại song song giữa cơ hội và thách thức.

Ngành Tâm lý học: Mức lương, cơ hội việc làm

Xã hội 4.0 hiện nay, không chỉ có nền kinh tế ngày càng phát triển mà còn kéo theo những hệ lụy khác. Cụ thể là vì nhịp sống nhanh và bận rồi, thế nên đời sống tinh thần của nhiều người không được chăm sóc dẫn đến căng thẳng và sa sút, lâu dài sẽ gây nguy hiểm. Chính vì những điều đó mà ngành Tâm lý học đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Để tìm hiểu rõ hơn về ngành Tâm lý học là gì, bạn hãy cùng mình theo dõi bài viết dưới đây nhé!

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI?

Việc chọn một ngành học phù hợp là một quyết định quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Nếu bạn có niềm đam mê và sự quan tâm đến sự phát triển của cộng đồng, việc học ngành Công tác xã hội có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Ngành này không chỉ cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để giúp đỡ những người gặp khó khăn, yếu thế mà còn là một công cụ quan trọng để bạn có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Khám phá ngành công tác xã hội

Ngành công tác xã hội đang dần trở thành sự lựa chọn của rất nhiều thí sinh khi đăng ký nguyện vọng vào các trường Đại Học, Cao Đẳng trong những năm trở lại đây. Đây là ngành khoa học, là một nghề nghiệp chuyên môn và đòi hỏi người làm nghề này phải được học tập, đào tạo về kiến thức chuyên ngành và cả kỹ năng chuyên môn. Ngành công tác xã hội được coi là ngành có cơ hội việc làm tốt và có mức thu nhập ổn định. Để hiểu rõ hơn về ngành học này, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây 

Mức Lương Ngành Công Tác Xã Hội Ở Việt Nam Cao Hay Thấp?

Công tác xã hội là một ngành học mang thiên hướng cộng đồng, năng động thu hút lượng lớn các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu chính xác ngành công tác xã hội là gì? cũng như mức lương của ngành công tác xã hội hiện nay.  Vậy hãy cùng VYA theo dõi bài viết dưới đây để hiểu chính xác ngành học công tác xã hội cũng như cơ hội làm việc của ngành học này nhé. 

Tâm lý học - ngành học kỳ diệu bạn có thể chưa biết!

Bạn có muốn đoán trước tương lai? Hay bạn muốn truy bắt kẻ giết người hàng loạt hoặc giúp cho cầu thủ mình yêu thích cải thiện khả năng sút penalty thông qua những giấc mơ? Với một công việc liên quan tới bộ môn tâm lý học, rất có thể hôm nay bạn làm việc ở công viên Olympic, ngày mai bạn lại tới một ngôi chùa đạo Phật để thí nghiệm, rồi một hôm nào đó, bạn thậm chí lại có mặt trong trại giam để thực hiện điều tra.  

Nhắn gửi đến sinh viên K10 ngành Công tác xã hội - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Xin chào các bạn K10 tương lai của khoa Công tác xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Anh/chị tin chắc rằng ở thời điểm hiện tại, các em đang có muôn vàn suy nghĩ, những nỗi lo lắng, băn khoăn, phân vân và không biết phải lựa chọn ngành học nào, ngôi trường nào cho bản thân trong bước ngoặt sắp tới. Dưới đây là những chia sẻ từ chính những sinh viên - những người đã và đang từng ngày rèn luyện và trải nghiệm tại ngôi nhà chung mang tên Công tác xã hội - VYA. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Con đường tôi chọn là Công Tác Xã Hội – VYA

Chia sẻ từ bạn Tố Uyên, sinh viên năm nhất ngành Công tác xã hội. Với phong cách giản dị, phóng khoáng, đam mê hoạt động xã hội, cô gái đến từ Mỹ Đức, Hà Nội còn mang trong mình mơ ước trở thành giáo viên dạy trẻ tự kỷ.