Tâm lý học - ngành học kỳ diệu bạn có thể chưa biết!

Bạn có muốn đoán trước tương lai? Hay bạn muốn truy bắt kẻ giết người hàng loạt hoặc giúp cho cầu thủ mình yêu thích cải thiện khả năng sút penalty thông qua những giấc mơ? Với một công việc liên quan tới bộ môn tâm lý học, rất có thể hôm nay bạn làm việc ở công viên Olympic, ngày mai bạn lại tới một ngôi chùa đạo Phật để thí nghiệm, rồi một hôm nào đó, bạn thậm chí lại có mặt trong trại giam để thực hiện điều tra.  

Nhắn gửi đến sinh viên K10 ngành Công tác xã hội - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Xin chào các bạn K10 tương lai của khoa Công tác xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Anh/chị tin chắc rằng ở thời điểm hiện tại, các em đang có muôn vàn suy nghĩ, những nỗi lo lắng, băn khoăn, phân vân và không biết phải lựa chọn ngành học nào, ngôi trường nào cho bản thân trong bước ngoặt sắp tới. Dưới đây là những chia sẻ từ chính những sinh viên - những người đã và đang từng ngày rèn luyện và trải nghiệm tại ngôi nhà chung mang tên Công tác xã hội - VYA. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Con đường tôi chọn là Công Tác Xã Hội – VYA

Chia sẻ từ bạn Tố Uyên, sinh viên năm nhất ngành Công tác xã hội. Với phong cách giản dị, phóng khoáng, đam mê hoạt động xã hội, cô gái đến từ Mỹ Đức, Hà Nội còn mang trong mình mơ ước trở thành giáo viên dạy trẻ tự kỷ.

Duyên trời định với ngành Công tác xã hội tại VYA

Chia sẻ của Linh Chi, cô sinh viên dân tộc Mường có vẻ đẹp sắc xảo, với thành tích học tập đáng nể và sự đam mê nghiên cứu khoa học cháy bỏng. Mong muốn trở thành một nhân viên Công tác xã hội chuyên nghiệp để đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Gần một năm theo học ngành Tâm lý học tại VYA

Mơ ước trở thành một nhà Tâm lý học để được hỗ trợ tư vấn, tham vấn tâm lý cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Thật may mắn khi em được học tập trong một môi trường rất năng động, nhiều sựa sẻ chia và gắn bó giữa thầy cô với sinh viên, giữa các bạn sinh viên với nhau. Một chia sẻ từ bạn Ngô Grin Kim Trúc  sinh viên năm nhất ngành Tâm lý học.

Để thành công thì phải biết lên kế hoạch từ những việc nhỏ nhất

Để thành công thì có nhiều phương thức cần thực hiện, nhưng thành công ở mức độ nào? Thành công như mong đợi mình đặt ra hay không? Các bạn cần có cho minh một kỹ năng đó là Lên kế hoạch từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày. Đây là chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền, sinh viên năm thứ nhất ngành Tâm lý học tại VYA.

Nữ sinh tài năng Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam thần tượng Hoa hậu Khánh Vân

SVVN - Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà Hồng Ngát - sinh viên năm 2 khoa Công tác Xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam- còn quan tâm tới các hoạt động vì cộng đồng. Ngay từ khi vào trường cô bạn đã “ghi dấu” khi nhận được học bổng Vừ A Dính với số điểm cao thứ 2 của khoa.

Ngành Tâm lý học

Tâm lý là tất cả hiện tượng của đời sống tinh thần, thế giới bên trong của con người, nó gắn liền và điều hành mọi hành vi, hoạt động sống của con người. 

Khoảnh khắc quý giá nhất của tuổi thanh xuân dưới mái trường VYA

Chúng ta đang trải qua từng khoảnh khắc quý giá, đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ, tuổi thanh xuân tươi đẹp. Ở thời trẻ ấy, mỗi trải nghiệm ta qua, mỗi nơi ta đến, mỗi môi trường ta gắn bó,... đều mang lại những ý nghĩa riêng, là những nốt nhạc đặc biệt tạo nên giai điệu tuyệt vời nhất của cả bản nhạc mang tên cuộc đời. Chia sẻ của Phạm Yến Như, cô sinh viên năm nhất ngành CTXH đến từ Xứ Quảng.

Tâm lý học giải thích tại sao con người thích nhau

Có nhiều điều thú vụ, mà khi đi tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ngành Tâm lý học mới giúp bạn lý giải được thắc mắc, những câu đố trí tuệ hay cả những lần trao gửi yêu thương. Hôm nay, cùng nhau tìm hiều về sự lý giải trong tâm lý học Vì sao con người lại thích nhau?

Từ Đường Phố Tới Giảng Đường Đại Học

Được làm những điều mình thích, mình đam mê là nguyện vọng của em. Em sẽ biến nó thành hiện thực thông qua những hành động cụ thể và việc làm thiết thực. Chia sẻ của chàng trai đa tài đang theo học Công tác xã hội tại VYA. Trần Văn Trọng, sinh viên năm thứ nhất.  

Tại sao chọn ngành Tâm lý học tại VYA?

Tâm lý học đang là một trong những ngành học phát triển nhanh chóng trên thế giới những năm gần đây và đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của xã hội hiện đại. Trước xu thế đó, Học viện thanh thiếu niên Việt Nam đã đưa vào giảng dạy ngành Tâm lý học với nhiều điểm đột phá, mới mẻ trong chương trình đào tạo.

Mong ước trở thành nhân viên Công tác xã hội chuyên nghiệp của cô gái khiếm thị tài năng

Một năm nữa thôi, em sẽ hoàn thành chương trình học, có thể sẽ phải xa mái trường thân yêu này. Em sẽ quyết tâm học tập thật chăm chỉ, hang hái tham gia các hoạt động tình nguyện, để khi rời mái trường này, em sẽ trở thành một nhân viên công tác xã hội giỏi về kiến thức, vững về kỹ năng, hăng say trong công việc và có trách nghiệm với cộng đồng. Đây là lời chia sẻ của cô gái khiếm thị có giọng hát hay như ca sĩ Anh Thơ, đang theo theo học năm thứ 3 ngành Công tác xã hội của VYA.

Con đường "xinh đẹp" nhất trong tấm bản đồ ấy chính là quyết định học tập và gắn bó với ngành Công tác xã hội tại VYA

Lời chia sẻ của nữ sinh có vẻ đẹp hút hồn từ Tây Nguyên xa xôi theo học ngành Công tác xã hội tại VYA. Em đã nghe danh Học viện từ lâu và em đã quyết tâm học tốt, vượt ngàn cây số từ Tây Nguyên ra tới Thủ đô để được là sinh viên của Học viện.

Sức hấp dẫn khó cưỡng của ngành học Công tác xã hội

Bạn là người năng động muốn tham gia các hoạt động cộng đồng và mong muốn trợ giúp cho các đối tượng yếu thế trong xã hội. Bạn đã từng được tư vấn nên theo học ngành Công tác xã hội nhưng vẫn phân vân không biết cơ hội việc làm sau khi ra trường ra sao? Ra trường làm việc gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu về cơ hội việc làm của ngành Công tác xã hội nhé.