Mẹo chữa hồi hộp, căng thẳng khi vào phòng thi

Để làm tốt được bài thi và đạt kết quả cao thì ngoài việc có kiến thức chắc thì tâm lý sẽ ảnh hưởng 1 phần quan trọng. Bạn nào hay bị hồi hộp, lo lắng khi phải làm việc gì đó quan trọng thì dưới đây sẽ là giải pháp giúp bạn hết lo sợ luôn nhé.

Cho dù bạn học rất giỏi và làm tốt các bài cô giáo cho trên lớp nhưng đến khi đi thi tâm lý không tốt, bạn cảm thấy hồi hộp, lo lắng dẫn đến mất bình tĩnh và quên hết những kiến thức đã học.

Dưới đây là một số mẹo cần chuẩn bị để giúp bạn vượt qua tâm lý hồi hộp để làm bài thi đạt kết quả tốt nhất:

1. Thư giãn

Dù bạn có lo lắng cho buổi thi ngày mai tới đâu thì ngay từ chiều hôm nay, bạn cũng nên thả lỏng, thư giãn. Hãy đi dạo nhẹ nhàng, đi chơi cùng gia đình hay "tám" chuyện cùng bạn bè. Một buổi tối thả lỏng và thoải mái tinh thần với những câu chuyện vui vẻ sẽ làm bạn thực sự hưng phấn vào ngày hôm sau.

Lời khuyên là bạn nên đi dạo quanh ngay khuôn viên nơi mình ở, công viên ở gần đó... Tóm lại là trong khoảng cách không xa. Đừng từ cách chục km mà tò mò Hồ Tây, Hồ Gươm... lên tận đó hóng gió. Hãy để những điểm du lịch ấy sau kỳ thi nhé!

2. Chuẩn bị cẩn thận và sẵn sàng

Buổi tối trước hôm thi bạn nên kiểm tra lại tất cả giấy tờ, giấy báo thi, CMND cũng như các giấy tờ liên quan. Xem lại dụng cụ, thiết bị, máy tính, Atlat, bút bi, bút chì... những đồ cần thiết cho môn thi. Nếu bạn đã có lịch trình đưa đón của tổ chức Tình nguyện nào đó thì yên tâm.

Nhưng với những bạn do gia đình chủ động đưa đi, các bạn cần tính trước quãng đường, thời gian tránh tắc đường, để tới phòng thi sớm chút.

Lời khuyên cho bạn, khi bạn chuẩn bị đầy đủ tâm lý sẽ vững vàng hơn rất nhiều. Sẽ không có cảnh chạy ngược, chạy xuôi để mua cái này, mượn cái kia.

Meo chua hoi hop, cang thang khi vao phong thi

Tâm trạng hồi hộp lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến bài thi

3. Ngủ một giấc ngon lành

Vẫn biết rằng để ngủ trước ngày thi sẽ khó khăn hơn nhiều so với bình thường vì tâm trí bạn đang bị nhảy lộn với những con số, với những câu thơ hay một đề thi "tự đoán trước".

Có một mẹo khá đơn giản là ngay lúc đó nếu nghĩ ngợi điều gì bạn có thể viết ra giấy. Viết ra sẽ làm bạn nhẹ nhàng hơn. Sau đó dù chưa buồn ngủ, hãy cứ leo lên giường sớm. Nhắm mắt lại, bạn sẽ sớm chìm vào giấc ngủ thôi.

4. Ăn sáng đầy đủ

Hãy nhớ rằng sau một đêm ngủ ngon dạ dày bạn trống rỗng, lượng đường trong máu xuống rất thấp. Bữa sáng lúc này là vô cùng quan trọng. Bạn chẳng thể vượt "ải Vũ Môn" với cái dạ dày lép kẹp và đôi tay run lẩy bẩy đâu. Một bát phở bò + ly nước cam hay ổ bánh mỳ thịt + cốc sữa là lựa chọn không tồi.

Ăn đủ nhưng tuyệt đối tránh những món ăn "kém lành" hoặc cơ thể bạn chưa từng làm quen với nó như: Các món gỏi, ghẹ, cua biển, mắm tôm... Bạn sẽ không thể tập trung với một cái bụng ấm ách, khó chịu. Tuyệt đối không sử dụng bia, rượu hay bất kỳ một loại chất kích thích nào khác.

5. Tới phòng thi sớm hơn 15 phút

Sau khi công tác chuẩn bị đầy đủ, bạn nên căn thời gian để tới sớm hơn so với thời gian quy định khoảng 15 phút.

Chỉ 15 phút thôi. Nếu quá sớm bạn sẽ mệt mỏi khi phải vật vờ quán nước, ghế đá. Thể lực và tinh thần bạn sẽ uể oải trong buổi sáng quan trọng này.

about-star
about-star