Lựa chọn ngành nghề phù hợp với 12 cung hoàng đạo

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích, tính cách và năng lực cá nhân luôn được các bạn học sinh và bậc phụ huynh quan tâm. Những gợi ý ngành nghề phù hợp với cung hoàng đạo của bạn sau đây sẽ phần nào giúp bạn có định hướng cho bản thân mình trước ngưỡng cửa Đại học.

Bạch Dương – nhiệt huyết, giàu năng lượng (21/03 – 20/04)

Bạch Dương là cung dẫn đầu trong nhóm Lửa luôn tự tin, năng động. Họ là người luôn biết cách vươn lên để chiến thắng trong mọi hoàn cảnh, không thích bị người khác kiểm soát, kìm hãm. Chính vì những tính cách này, Bạch Dương thường làm lãnh đạo – một người sếp tự tin và luôn nhận được sự tín nhiệm của cấp dưới.

Ngành nghề phù hợp: doanh nhân, nha sĩ, bác sĩ, vận động viên, lính cứu hỏa và các công việc liên quan đến máy móc, cơ khí.

Kim Ngưu – bình tĩnh, ổn định (21/04 – 21/05)

Kim Ngưu là người thực tế và làm việc nhóm tốt, họ là người có ý chí mạnh mẽ, dẫn dắt, tạo cảm hứng cho người khác. Ngoài ra, Kim Ngưu còn là người hiểu biết sâu rộng, có thể giỏi ở mọi lĩnh vực, từ nghệ thuật cho đến kinh doanh. Dù vậy, họ cũng là người vui vẻ, dễ chịu, họ vẫn khá cứng đầu, khó thuyết phục.

Ngành nghề phù hợp: kế toán, nhân viên ngân hàng, nghệ sĩ, nhạc sĩ và thậm chí là cả người làm vườn.

Song Tử – thông minh, lanh lợi (22/05 – 21/06)

Song Tử là người hoạt ngôn và nhiều ý tưởng trong công việc. Họ không những nhanh chóng có được mối quan hệ mà còn giữ mối quan hệ rất tốt. Đặc biệt, Song Tử là người thích được chia sẻ với người khác, biết cách tạo niềm vui cho công việc của mình.

Ngành nghề phù hợp: nhà thám hiểm, quan hệ công chúng, nhà văn, thương gia hay dịch giả.

Cự Giải – dịu dàng, quan tâm (22/06 – 22/07)

Cự Giải là một tay làm việc cừ khôi, mọi vấn đề sẽ nhanh chóng được họ giải quyết nhanh gọn. Họ này nắm bắt thị trường kinh doanh khá tốt, biết cách để sắp xếp ổn thỏa cho đối tác đôi bên. Tuy nhiên, Cự Giải cũng là một người hài hước, nhạy cảm và biết quan tâm chia sẻ.

Ngành nghề phù hợp: Bác sĩ, dược sĩ, giáo viên, nhà nghiên cứu dinh dưỡng, đầu bếp hoặc nhà môi giới là những công việc thích hợp với họ.

Sư Tử – mạnh mẽ, quyền lực (23/07 – 22/08)

Sư Tử được xem là trung tâm của vũ trụ (hay ít ra là Sư Tử nghĩ vậy). Họ đề cao giá trị bản thân và luôn phấn đấu làm việc để công việc hiệu quả. Họ cũng luôn cố gắng để xứng đáng với “thương hiệu” của mình. Sư Tử có thể chấp nhận mạo hiểm để có thể hoàn thành công việc tốt nhất. Vì vậy, không có công việc nào mà Sư Tử không giải quyết được. Hơn nữa, họ luôn tích cực và lạc quan, vui vẻ với mọi người.

Ngành nghề phù hợp: nhà quản lý, giáo viên, kiến trúc sư, nhà phát minh, vận động viên và các lãnh đạo.

Xử Nữ – tỉ mỉ, cầu toàn (23/08 – 23/09)

Xử Nữ kỹ tính, ngăn nắp, có trách nhiệm với những việc mình được giao. Họ độc lập và luôn thích hành động riêng lẻ. Giống người bạn Kim Ngưu cùng nhóm, Xử Nữ là người thực tế và sống có mục tiêu rõ ràng. Họ biết cách giải quyết vấn đề, sáng suốt và tinh tường để luôn thành công.

Ngành nghề phù hợp: chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ, nhà hóa học, nhà quản lý, doanh nhân, điều tra viên hoặc là cả nhà nghiên cứu sinh dưỡng.

Thiên Bình – trung tâm của đám đông (24/09 – 23/10)

Thiên Bình công bằng, họ luôn biết cách hoàn thành nhiệm vụ thật đúng đắn. Họ thích sự bình đẳng trong một tập thể. Nên khi làm lãnh đạo, họ sẽ luôn cư xử chan hòa với mọi người để thành phẩm có thể xứng đáng nhất.

Thiên Bình hòa đồng và giàu ý tưởng, họ giỏi giao tiếp và thân thiện với mọi người. Vậy nên, mọi người đều cảm thấy thoải mái khi Thiên Bình ở cạnh.

Ngành nghề phù hợp: nhà ngoại giao, nhà quan hệ công chúng, thẩm phán, chuyên gia tư vấn, nhà tâm lý học và nghệ sĩ.

Thiên Yết – quyến rũ, bí ẩn (24/10 – 22/11)

Thiên Yết luôn sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Họ mang đến nguồn hy vọng cho mọi người. Họ có trách nhiệm và luôn tập trung ý chí, năng lực để hoàn thành  tốt công việc được giao. Hơn nữa, Thiên Yết lại có sức chịu đựng và quyết tâm lớn. Thiên Yết cũng là người khéo léo, nghĩ nhiều, nói đủ. Tuy nhiên, họ lại là người có khá ít kiên nhẫn.

Ngành nghề phù hợp: Bác sĩ, nhà điều tra, nhà quản lý, kỹ sư, nhà khám phá hàng hải và thám tử tư.

Nhân Mã – Nhà hiền triết (23/11 – 21/12)

Nhân Mã là người tận tâm với công việc, hòa đồng và vui tính. Nỗ lực hết mình luôn là mục tiêu mà họ đề ra trong công việc. Như Kim Ngưu, Nhân Mã làm việc nhóm khá tốt. Nhân Mã cũng là người lạc quan, tin vào tương lai tươi đẹp. Họ là người có chính kiến rõ ràng và ít khi bị người khác ảnh hưởng.

Ngành nghề phù hợp: thương nhân, du lịch, nhiếp ảnh gia, nhà thám hiểm, giáo sư hay thậm chí là các đại sứ.

Ma Kết – lý trí, mưu lược (22/12 – 20/01)

Ma Kết thiết thực nhưng hơi bảo thủ, họ chăm chỉ và kiên nhẫn. Những người thuộc cung Ma Kết luôn hiểu nhiệm vụ mình cần làm là gì và có trách nhiệm với nó. Họ làm việc độc lập và biết hi sinh vì đồng đội và là người sống có nguyên tắc, trật tự và yêu cầu sự tôn trọng lẫn nhau.

Ngành nghề phù hợp: Chuyên gia máy tính, nhà quản lý, điều hành, quản trị viên và kỹ sư.

Bảo Bình – độc đáo và đầy thú vị (21/01 – 19/02)

Bảo Bình là người tốt bụng và hòa đồng, có nhiều bạn bè. Họ khá duy tâm và tin vào trực giác. Họ thích làm từ thiện và giúp đỡ mọi người. Nhưng, Bảo Bình không hề yếu đuối mà luôn thích giải quyết những khó khăn thử thách. Họ luôn trau dồi phẩm chất và kỹ năng để hoàn thiện mình. Họ có khả năng xóa bỏ lằn ranh giữa công việc và vui chơi. Vì thế họ luôn thoải mái và giàu sáng tạo, chẳng biết chán là gì.

Ngành nghề phù hợp: nhà văn, nhà khoa học, chính trị gia, phi hành gia, nghệ sĩ và nhà chiêm tinh học.

Song Ngư – sáng tạo, đầy đam mê (20/02 – 20/03)

Song Ngư là người có nhiều mơ ước, hoài bão. Họ làm những gì họ thấy tốt cho mình và thường suy nghĩ là lý tưởng hóa mọi việc. Trực giác của họ cũng khá tốt, họ thích yêu thương và luôn tự kiểm soát cuộc sống theo ý mình. Họ hay cảm thông và thích giúp đỡ người khác.

Ngành nghề phù hợp: nghệ sĩ, bác sĩ, nhà sinh vật học, nhạc sĩ, nhà tâm lý học.

about-star