Nhắn gửi đến sinh viên K10 ngành Công tác xã hội - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Xin chào các bạn K10 tương lai của khoa Công tác xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Anh/chị tin chắc rằng ở thời điểm hiện tại, các em đang có muôn vàn suy nghĩ, những nỗi lo lắng, băn khoăn, phân vân và không biết phải lựa chọn ngành học nào, ngôi trường nào cho bản thân trong bước ngoặt sắp tới. Dưới đây là những chia sẻ từ chính những sinh viên - những người đã và đang từng ngày rèn luyện và trải nghiệm tại ngôi nhà chung mang tên Công tác xã hội - VYA. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

“Các em thích đi khắp mọi nơi, thích giúp đỡ mọi người hay tham gia vào các hoạt động của xã hội? Nếu các em thích và yêu những điều đó thì “Công tác xã hội” chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Khi chị chính thức trở thành một sinh viên của khoa Công tác xã hội - VYA, các em sẽ rất hào hứng khi bắt đầu với những tiết học đầu tiên trên giảng đường cùng những người thầy, người cô hiền dịu và ấm áp luôn truyền cảm hứng, dạy cho chúng ta những điều mới lạ. Các em sẽ dần hiểu ra rằng “Công tác xã hội” không chỉ đơn giản như ta nghĩ, “Nó” rất đặc biệt, rộng hơn những gì mà ta tưởng đấy. (Nguyễn Thị Hồng Tiến – sinh viên lớp K9XH).

 

 

Nếu có ai hỏi tôi “Điều em cảm thấy ý nghĩa nhất cho đến thời điểm này là gì?” thì tôi sẽ không ngần ngại trả lời đó là đem những năm tháng thanh xuân gửi gắm ở VYA và Khoa Công tác xã hội. Thanh xuân được đồng hành cùng những người thầy, người cô luôn tận tâm với học trò, sẵn sàng chia sẻ dốc bầu tâm sự như tình “đồng chí”, những người bạn mà khi vui cùng nhau cười vang khi buồn lại cùng nhau uống một trận thật say rồi khóc to cho thoả lòng. (Nguyễn Thị Ngọc Anh – sinh viên lớp K8XH).

 

 

Thực sự tôi rất biết ơn bà chị của tôi vì giúp tôi tìm ra được ngành học yêu thích và phù hợp với tính cách của mình còn giúp tôi chọn Công tác xã hội - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam để gửi gắm thanh xuân. Ngày đầu bước chân vào Học viện, tôi đã rơi vào lưới tình mà Học viên giăng sẵn, tôi u mê từ những anh chị sinh viên hướng dẫn đăng kí, đến cả giảng viên tuyển sinh ngày đăng kí nhập học hôm đó vì sự ân cần, thân thiện và đáng yêu. Học viện nằm ngay trung tâm Hà Nội với khu ẩm thực ChuLa phong phú, đối diện trường còn là tòa Vincom mà những đứa dân quê như tôi cực mê. Không giảng viên trường nào như giảng viên Khoa tôi, thực sư chăm lo cho sinh viên từng chút một, các thầy cô luôn dặn dò kỹ lưỡng, hỗ trợ sinh viên hết mực trong việc học tập và cả trong cuộc sống. Nếu để nói điều gì đó với các bạn sinh viên 2k3 đang muốn theo học Công tác xã hội thì tôi sẽ nói “Khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam” chắc chắn là nơi mà bạn đang tìm kiếm. Bởi thứ nhất, cơ sở vật chất của trường rất tốt. Thứ hai, đội ngũ thầy cô giảng viên của Khoa thực sự rất giỏi và giàu kinh nghiệm, đặc biệt là rất thương sinh viên. Thứ ba, khi theo học Công tác xã hội tại đây các bạn sẽ có nhiều cơ hội được đi thực hành, trải nghiệm, thứ mà rất ít các trường khác thực hiện được.” (Trịnh Thu Huyền – sinh viên K7XH2).

 

 

Tôi – Một cô sinh viên năm 3 sắp sửa chập chững bước vào sự “trưởng thành” của cuộc sống, bắt đầu suy nghĩ dần về công việc cho tương lai, liệu mình có theo nghề này không nhỉ? “Cháu học ngành gì? Thế ngành đó làm về cái gì? Được nhiều tiền không cháu? Nó có nhàn không cháu?”… Đó là những câu hỏi tôi được nghe suốt những năm tháng đại học qua, để nói về Công tác xã hội thì rộng lắm, để kể về CTXH thì dài lắm. Tôi chỉ thấy rằng khi tôi học, khi tôi tiếp xúc với những “thân chủ” của tôi là tôi thấy hạnh phúc. (Dương Thùy Linh – sinh viên lớp K7XH1).

 

 

Trải qua gần 4 năm học tập, rèn luyện tại Khoa công tác xã hội - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, tôi mang trong mình cả sự biết ơn và muốn gửi một lời cảm ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất tới Học viện, tới các thầy cô là giảng viên đã trực tiếp giảng dạy cho mình, tới bạn bè, tới mỗi con người là một phần của VYA. Cảm ơn Học viện đã đem lại cho tôi một trải nghiệm mới về môi trường học tập, về các mối quan hệ, về những kỷ niệm, kinh nghiệm khi là một sinh viên. Những trải nghiệm ấy, những kinh nghiệm ấy... sẽ giúp đỡ ít nhiều cho cuộc sống của tôi sau này. Cảm ơn các thầy cô đã mang đến cho chúng em không chỉ kiến thức trong sách vở mà còn là những kiến thức thực tế trong cuộc sống, dạy chúng em trải nghiệm, dạy chúng em trưởng thành, dạy chúng em trở thành những nhân viên công tác xã hội tương lai có đủ đức, đủ tài, đủ tự tin để khẳng định mình. Cảm ơn các thầy cô đã dìu dắt, nâng đỡ chúng em bằng cả nhiệt huyết, cả tình thương, cả sự tin tưởng để chúng em có thể tự tin trưởng thành. Cảm ơn các bạn, các anh chị, các em đã trở thành một phần tuổi trẻ của tôi, đã cùng tôi vui vẻ, cùng tôi nhiệt huyết, cùng tôi tạo nên những kỷ niệm, những tình cảm ngọt ngào, cùng tôi tự hào về mình, cùng tôi đi qua những ngày tháng đẹp nhất của tuổi trẻ. Cảm ơn từng nhân viên, cán bộ tại Học viện đã luôn luôn niềm nở, luôn luôn mỉm cười, giúp đỡ và đáp ứng nhu cầu của chúng tôi. Cảm ơn tất cả vì đã là một phần của tuổi trẻ, đã xây đắp, hoàn thiện tôi, giúp tôi trách nhiệm hơn, tự tin hơn để có thể tự mình bước trên con đường còn nhiều chông gai phía trước. Cảm ơn, cảm ơn VYA đã là một phần của thanh xuân, là niềm tự hào của bản thân tôi. (Nguyễn Thị Thu An – Sinh viên lớp K6XH).

 

 

 

Sinh viên trường Đoàn đến từ nhiều nơi khác nhau trên khắp mọi miền Tổ quốc, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, ai cũng sống trọn vẹn với thanh xuân của mình, sống hết mình và cống hiến hết mình khi là sinh viên Công tác xã hội - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Và vô vàn, vô vàn lý do nữa…

Các em hãy mạnh dạn, quyết đoán cùng anh/chị về với ngôi nhà VYA các em nhé!

Cùng tham khảo cơ hội việc làm ngành Công tác xã hội và các hoạt động Công tác xã hội tại Page của Khoa nhé: https://www.facebook.com/groups/225845687971842

 

 

about-star
about-star