Nhiều trường ĐH ở Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Sau khi công bố điểm chuẩn, các trường nhấn mạnh thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường buộc phải đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và đào tạo để đăng ký nguyện vọng 1 thì mới chắc chắn cơ hội trúng tuyển chính thức.

Trường đại học Kinh tế quốc dân công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng xét kết hợp, ngành cao nhất 28,33 điểm

Ngày 20-7, hội đồng tuyển sinh Trường đại học Kinh tế quốc dân công bố điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển đại học chính quy năm 2022 phương thức xét tuyển kết hợp đối tượng 1, 2, 3 và kết quả xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển đại học chính quy năm 2022.

Trong đó, ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng tích hợp chứng chỉ quốc tế (LSIC) lấy điểm chuẩn 28,33 theo điểm thi đánh giá năng lực và chứng chỉ tiếng Anh, cao nhất trong 60 ngành.

Trường đại học Kinh tế quốc dân lưu ý thí sinh cần đăng ký trực tuyến nguyện vọng trúng tuyển này trên hệ thống cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo từ ngày 22-7 đến 17h ngày 20-8-2022.

Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và các thông tin khác theo quy định trên hệ thống của Bộ Giáo dục và đào tạo từ ngày 21-8 đến 17h ngày 28-8-2022.

Trường khuyến nghị thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 nếu có nguyện vọng trúng tuyển vào trường; nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng trúng tuyển này lên hệ thống của Bộ Giáo dục và đào tạo thì coi như từ chối nguyện vọng trúng tuyển vào trường.

Điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) vào đại học chính quy năm 2022 của trường theo phương thức xét tuyển kết hợp đối tượng 1, 2, 3 (mã 501) cụ thể như sau:

Nhiều trường ĐH ở Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm - Ảnh 2.

Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Kinh tế quốc dân cũng thông báo kết quả xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và dự bị vào đại học chính quy năm 2022. Thí sinh tra cứu kết quả trực tuyến tại: http://kqxt.neu.edu.vn.

Thí sinh xét học bạ THPT vào Học viện Ngân hàng phải đạt từ 26 đến 28,25 điểm

Ba phương thức xét tuyển sớm vừa được Học viện Ngân hàng công bố là: xét tuyển học bạ THPT, xét tuyển dựa trên điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Theo đó, thí sinh phải đạt điểm xét tuyển bằng học bạ từ 26 đến 28,25 hoặc điểm thi đánh giá năng lực 100/150 để đỗ Học viện Ngân hàng.

Với xét học bạ, thí sinh cần thỏa mãn đồng thời hai điều kiện là có học lực năm lớp 12 đạt loại giỏi và có điểm xét tuyển đạt từ 26 đến 28,25 điểm.

Cụ thể, điểm xét học bạ THPT từng ngành như sau:

Nhiều trường ĐH ở Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm - Ảnh 4.
Nhiều trường ĐH ở Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm - Ảnh 5.

Ở phương thức dựa vào điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại giỏi và có điểm thi đánh giá năng lực từ 100 điểm trở lên là đủ điều kiện trúng tuyển.

Với phương thức xét tuyển dựa trên chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, thí sinh cần có học lực lớp 12 đạt loại giỏi, có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên, TOEFL iBT từ 72 điểm trở lên hoặc tiếng Nhật N3 trở lên (đối với chương trình đào tạo kế toán và công nghệ thông tin định hướng Nhật Bản).

Nhà trường cũng lưu ý thí sinh: đủ điều kiện trúng tuyển chưa phải là trúng tuyển chính thức. Nếu đủ điều kiện trúng tuyển, thí sinh cần đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và đào tạo (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn) để đăng ký nguyện vọng 1 là phương thức mình đủ điều kiện trúng tuyển. Việc đặt nguyện vọng 1 là không bắt buộc, nhưng chỉ khi đặt là nguyện vọng 1 thì mới chắc chắn cơ hội trúng tuyển chính thức.

Trường đại học Công nghiệp Hà Nội công bố điểm chuẩn phương thức 2, 4, 5

Ngày 20-7, Trường đại học Công nghiệp Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học chính quy năm 2022 theo các phương thức xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế, điểm học bạ và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

- Phương thức 2: Xét tuyển thí sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, thí sinh có chứng chỉ quốc tế.

- Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT.

- Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2022.

Thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển trên trang https://xettuyen.haui.edu.vn/tra-cuu

Điểm đủ điều kiện trúng tuyển chi tiết như sau:

Nhiều trường ĐH ở Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm - Ảnh 7.
Nhiều trường ĐH ở Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm - Ảnh 8.

Kết quả xét tuyển đại học chính quy năm 2022 Trường đại học Công nghiệp Hà Nội theo phương thức 2, 4, 5