Nữ sinh tài năng Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam thần tượng Hoa hậu Khánh Vân

SVVN - Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc mà Hồng Ngát - sinh viên năm 2 khoa Công tác Xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam- còn quan tâm tới các hoạt động vì cộng đồng. Ngay từ khi vào trường cô bạn đã “ghi dấu” khi nhận được học bổng Vừ A Dính với số điểm cao thứ 2 của khoa.

Sinh ra tại vùng huyện nhỏ của Hòa Bình, sớm nhận thấy những khó khăn vất vả của quê hương và gia đình, Hồng Ngát luôn cố gắng học tập và mong muốn có thể trở thành một nhân viên công tác xã hội để có thể giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em.

Không phụ sự cố gắng của cô gái nhỏ, Hồng Ngát thi đỗ ngôi trường mơ ước và bắt đầu hành trình theo đuổi ước mơ của mình. Ngoài việc học tập, với ngoại hình nổi bật Hồng Ngát còn tham gia vào đội lễ tân của trường và tham gia hỗ trợ những hoạt động bên Trung ương Đoàn.

Khi nói về thần tượng của mình, Hồng Ngát chia sẻ: “Mình rất thần tượng chị Hoa hậu Khánh Vân, không chỉ xinh đẹp và giỏi giang mà đặc biệt chị Vân còn đang thực hiện dự án cộng đồng cùng ngôi nhà One Body Village (OBV) thông qua những chuyến đi giải cứu các bé gái bị xâm hại tình dục. Đây là một dự án cộng đồng hướng tới trẻ nhỏ hết sức nhân văn và ý nghĩa”.

Với suy nghĩ hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn, cô gái đến từ Hòa Bình tâm sự lí do khi chọn thi vào ngôi trường hiện tại: “Mình lựa chọn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam vì đây là một ngôi trường rất đặc biệt. Ở đây, không chỉ là những giờ học kiến thức chính trên sách vở mà còn được thực hành rất nhiều. Sinh viên vừa được lĩnh hội những bài học hay từ thầy cô, vừa được tạo điều kiện kết nối đến những trung tâm giáo dục trẻ khó khăn, để thực hành cũng như là học hỏi kĩ năng”.

Kiến thức luôn là nền móng quan trọng đầu tiên, nhận thức rõ điều đó, Hồng Ngát chú tâm vào việc học và kì nào cũng nhận được học bổng. Ngoài ra cô bạn còn đang nghiên cứu đề tài khoa học cấp trường với chủ đề “Phòng tránh xâm hại tình dục trên mạng”. Cô mong muốn tuyên truyền phương án hữu ích về cách phòng ngừa đối với trẻ vị thành niên, chung tay đẩy lùi tệ nạn xã hội.Bên cạnh đó, Hồng Ngát cũng tham gia vào CLB tình nguyện ngay tại Hòa Bình với mong muốn giúp đỡ ngay chính tại quê hương mình để từ đó lan rộng ra các vùng miền.

Ngoài việc học, với ngoại hình đẹp, khuôn mặt xinh xắn, Hồng Ngát còn đi làm thêm mẫu ảnh để kiếm thêm thu nhập cũng như là cơ hội được tiếp xúc, học hỏi nhiều hơn từ xung quanh để ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Nguyễn Huế_SVVN