Những xu hướng mới tăng cơ hội cho người theo đuổi ngành PR

Sau 20 năm hình thành và phát triển kể từ khi Việt Nam mở cửa đón làn sóng đầu tư nước ngoài, nghề quan hệ công chúng (PR) đã có những bước phát triển và thay đổi rõ rệt. Theo xu hướng phát triển của thời đại, những người làm nghề cũng không ngừng đổi mới, tuy nhiên vẫn giữ được những giá trị mang tính cốt lõi. Quan hệ công chúng và truyền thông đang từng bước chuyển đổi theo hướng hiện đại, trở thành một mắt xích quan trọng trong các chiến lược truyền thông tích hợp.

Người hướng nội có học được PR - Truyền thông

Từ ngày tốt nghiệp, mình có một vài dịp nói chuyện cùng các em học sinh cấp 3 và các cô chú bác phụ huynh về một vài chủ đề: học truyền thông như thế nào? Môi trường học ở ngành truyền thông ở trường Đại học ra sao? Lợi ích và bất cập của việc tham gia chương trình trao đổi sinh viên. Sau một thời gian tham gia những buổi trò chuyện như thế này, mình nhận ra một vài câu hỏi chung chung, mà hầu như buổi nào mình cũng sẽ được hỏi. Một trong những câu hỏi đó là: “Người hướng nội có theo nghề truyền thông được không?”.

Ngành Quan hệ công chúng đang thiếu hụt nguồn nhân lực rất lớn

Quan hệ công chúng (hay còn gọi là PR - viết tắt của cụm từ (Public Relations) là một ngành thuộc lĩnh vực truyền thông, được xem là một nghề giúp phát triển thương hiệu công ty cũng như quảng bá hình ảnh thương hiệu cá nhân. Chính vì lẽ đó, đã từ lâu ngành PR đóng vai trò chủ chốt trong sự phát triển của các công ty, tập đoàn trong nước và trên thế giới.

Kỹ năng nào bạn sẽ được rèn luyện khi học ngành Quan hệ công chúng

Trong ngành Truyền thông có nhiều lĩnh vực khác nhau. Mỗi người nên tự chọn cho mình 1 thế mạnh để theo đuổi. Thực tế môi trường đào tạo ngành PR thuộc bộ môn truyền thông và tổ chức sự kiện của Học viện thanh thiếu niên Việt Nam, các thầy cô luôn tạo điều kiện để sinh viên bung hết mình, thoả sức sáng tạo để tìm ra ưu điểm vượt trội của bản thân cũng như xác định đúng lộ trình nghề nghiệp sau này.

Quan hệ công chúng có mức lương “Khủng” tới mức nào?

Mức lương cao ngay cả đối với sinh viên mới ra trường, môi trường gặp gỡ báo chí và những người nổi tiếng, là một trong những điểm hấp dẫn khiến nghề quan hệ công chúng (PR) được các bạn trẻ đặc biệt yêu thích trong những năm gần đây, dù công việc này đòi hỏi thời gian và áp lực.