Sách hướng đến lối sống đẹp và chia sẻ yêu thương

Dù gặp phải vấn đề nào trong cuộc sống đi nữa, hãy tìm cách để chia sẻ và vượt qua. Đọc sách về chủ đề sống đẹp cũng giúp tìm lại được chính mình, yêu thương bản thân và mọi người xung quanh.

Live in love - Sống đời yêu thương

Mỗi người trong chúng ta đều có nhu cầu “trao - nhận” tình yêu khác nhau, có những cách tiếp nhận và bày tỏ yêu thương khác nhau, đó chính là “ngôn ngữ yêu thương”. Trong hôn nhân, có thể người chồng nghĩ mang nhiều tiền về cho vợ là “yêu thương gia đình” nhưng đó có thể không phải là thứ mà người vợ cần mà là thời gian bên nhau. Đây là một ví dụ của việc bất đồng trong ngôn ngữ yêu thương. Trong sách Live in love - Sống đời yêu thương, tác giả đã giúp hình dung rõ sự quan trọng của ngôn ngữ yêu thương.

Người vợ cần cho chồng mình cơ hội giải thích. Có thể, anh không giải thích rõ mọi thứ hoặc có thể người vợ đã không giải thích theo cách anh hiểu được. Đồng cảm tưởng như là thứ sẽ tự động xuất hiện trong cuộc sống hôn nhân nhưng nó đã không tự nhiên xuất hiện. Chúng ta cảm thấy mình đang dâng hiến những gì tốt đẹp nhất cho đối phương, trong khi sự thật lại hoàn toàn không phải vậy.

Để có thể yêu thương và đồng hành cùng nhau, cần phải hiểu rõ điều đối phương cần là gì, từ đó đồng cảm và cảm thông cho nhau. Cho dù là hôn nhân, tình cảm giữa bố mẹ và con cái, hay là bạn bè hoặc cho đến những mối quan hệ xã hội, thì ngôn ngữ yêu thương luôn đóng vai trò quan trọng.

Này cô gái, thức tỉnh đi!

Nhìn vào cuộc sống của người khác, chúng ta thấy họ thật hạnh phúc và không trắc trở. Nhưng không phải ai cũng có một khởi đầu dễ dàng, những người tưởng đang rất hạnh phúc thực ra vẫn có những tổn thương riêng, chỉ là không muốn phơi bày.
 
Ở thời điểm hiện tại, tất cả những thứ bạn đang có cũng chính là chặng đường của riêng bạn. Trên chặng đường đó có sự vất vả, khó khăn, có niềm vui, nỗi buồn, là những lúc bạn cảm thấy hạnh phúc hay chán nản. Vì thế, không nên so sánh cuộc đời của mình với người khác.

Cuộc sống không cần phải luôn khiến con người luôn choáng ngợp. Cuộc sống không phải là để tồn tại mà để sống. Qua quyển sách này, người đọc sẽ cảm nhận được về một lối sống tràn trề đam mê, hối hả và đầy sự mãn nguyện, tiếp thêm cho các bạn sức mạnh để tìm thấy hạnh phúc riêng.

Stay positive - Sống tích cực, đời hết bực

Mỗi người đều từng trải qua những khoảng thời gian khó khăn, mọi thứ dường như bị trì trệ, áp lực đè nặng trên vai. Những lúc như thế này, chúng ta càng phải giữ vững tinh thần để tìm ra giải pháp và xoay chuyển tình thế. Hơn nữa, chúng ta phải luôn cho bản thân niềm tin rằng còn rất nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Sách Stay positive - Sống tích cực, đời hết bực
(Tác giả: Daniel Decker & Jon Gordon - Minh Trâm dịch)

 

Thông qua sách Stay positive - Sống tích cực, đời hết bực, người đọc sẽ thay đổi phần nào quan điểm của mình, nhận ra mọi thứ trong cuộc sống không tệ đến thế và đều đáng trân trọng. "Ta lạc quan không phải vì cuộc sống dễ dàng, mà ta lạc quan vì đời còn nhiều trắc trở", trích sách Stay positive.

Giá trị của sự tử tế

Khi cảm thấy cô đơn, chúng ta thường sẽ đi tìm sự sẻ chia, kể cả với những nhóm người nguy hiểm và cực đoan. Đây là một trong những lý do khiến thanh thiếu niên dễ bị dẫn dụ vào những hội nhóm xấu.
 
Trong sách Giá trị của sự tử tế có viết: “Tương tự như cảm giác được thuộc về là cảm giác được ủng hộ – là niềm tin đặt trọn vào những vòng tay dang rộng của cộng đồng khi ta cần tới họ. Hai cảm giác này khá tương đồng, nhưng với sự ủng hộ thì khả năng chắc chắn nhận được sự giúp đỡ từ người khác được nhấn mạnh hơn là cảm giác được thuộc về. Có đôi khi sự ủng hộ và thuộc về được coi là hai khái niệm giống nhau”.

Nếu có cảm giác không thuộc về bất kỳ nơi nào, hãy bắt đầu tìm hiểu bản thân mong muốn gì hay yêu thích điều gì, từ đó chúng ta tìm cho mình không gian riêng và chia sẻ. Dù gặp phải vấn đề nào trong cuộc sống đi nữa, hãy luôn cố gắng tìm cách để chia sẻ và vượt qua. Các sách về chủ đề Sống đẹp cũng giúp tìm lại được chính mình, yêu thương bản thân và mọi người xung quanh.

about-star
about-star