Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Chiều ngày (27/6), khoảng 1 triệu sĩ tử trên cả nước đã được phổ biến quy chế và làm thủ tục dự thi, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 27 - 29/6, tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Theo ghi nhận của phóng viên, chiều nay (27/6), các sĩ tử tại Hà Nội đã có mặt tại điểm thi, hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị bước vào những ngày thi quan trọng.

Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 1.

Các thí sinh tới điểm thi làm thủ tục dự thi

Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 2.
Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 3.

Đội thanh niên tình nguyện trường THPT Việt Đức hỗ trợ thí sinh trong công tác gửi đồ cá nhân trước khi vào phòng thi

Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 4.

Phụ huynh nóng lòng ngồi chờ con bên ngoài địa điểm thi

Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 5.

Các thí sinh ra về sau thời gian nghe quy chế và làm thủ tục thi

Em Thanh Thảo (học sinh lớp 12, trường THPT Việt Đức) chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp, không lấy điểm để xét tuyển Đại học nên không quá đặt nặng vấn đề điểm số. Mặc dù vậy, Thảo vẫn ôn tập đầy đủ để có thể đạt điểm tốt. “Vì đã trải qua 2 đợt thi thử tại trường nên em không cảm thấy lo lắng quá. Tại điểm thi của em, mọi trang thiết bị đều đã sẵn sàng. Ngoài ra, sự hỗ trợ về mặt tinh thần từ phía gia đình cũng giúp em tự tin hơn. Mọi người đều động viên em, bố sẽ chở em đi thi trong những ngày tới” - Thanh Thảo chia sẻ.

Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 6.

Thanh Thảo đạt được học bổng của Đại học FPT và đã sẵn sàng cho bài thi tốt nghiệp của mình

Cũng giống như các bạn, em Đỗ Thanh Thảo (học sinh lớp 12 trường THPT Việt Đức) cảm thấy thoải mái, không bị áp lực nhiều: “Bố mẹ em cũng quan tâm, động viên em rất nhiều. Em có nguyện vọng vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên và rất tự tin với môn Tiếng Anh. Em chủ yếu làm đề và ôn các kiến thức trọng tâm để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới”.

Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 7.

Nguyễn Thị Thanh Thảo (phải) và Đỗ Thanh Thảo với tâm thế thoải mái, tự tin, sẵn sàng bước vào những ngày thi sắp tới

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều, em Bảo Khánh (học sinh lớp 12, trường Phổ thông Liên cấp Vinschool the Harmony) chia sẻ: “Em đã xét tuyển bằng học bạ vào trường Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) nên không quá lo lắng. Trước kỳ thi em cũng đi lễ các chùa, Văn Miếu - Quốc Tử Giám để cầu may. Đối với em, vấn đề tâm linh không ảnh hưởng quá nhiều tới kỳ thi mà giúp sĩ tử giải tỏa tâm lý hơn, thoải mái tinh thần”.

Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 8.

Bảo Khánh vui vẻ, không lo lắng quá nhiều về kỳ thi

Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 9.

Ngọc Huyền háo hức, giữ tâm lý thoải mái trước khi bước vào kỳ thi

Với tâm lý thoải mái, em Ngọc Huyền (học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều) hào hứng chia sẻ: “Em dự định thi vào trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp và thi môn năng khiếu nên em không quá đặt nặng những môn văn hóa, chỉ cần đạt tốt nghiệp. Khác với tâm lý của các bạn là sợ hãi, lo lắng, em luôn giữ cho mình một tinh thần thoải mái, có chế độ ăn uống hợp lý và đi ngủ đúng giờ, không thức quá khuya để học”.

Sĩ tử Hà Nội tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 10.

Khánh Huyền có chút lo lắng về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

Trong khi đó, em Khánh Huyền (học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều) bày tỏ: “Em thi ban D và dự định thi vào trường Đại học Bách khoa. Em học tốt môn Toán nhưng không tốt môn Văn lắm nên em khá lo lắng về kỳ thi ngày mai. Đi lễ chùa cầu may cũng là một việc để em giải tỏa căng thẳng”.

Ngày mai (28/6), các thí sinh sẽ làm bài thi hai môn Ngữ Văn và Toán. Ngày 29/6, buổi sáng các sĩ tử làm bài thi Tổ hợp, buổi chiều làm bài thi môn Tiếng Anh.

about-star
about-star