Sự lựa chọn đúng nhất của em khi theo học ngành Công tác xã hội tại VYA

Lời chia sẻ từ cô sinh viên năm thứ Ba, bạn Bùi Thị Yến là sinh viên xuất sắc nhất khóa 7 ngành Công tác xã hội tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

Ba năm về trước tôi là học sinh lớp 12 cũng có những ước mơ, cũng có những hoài bão. Và đặc biệt là những khó khăn của những ngày tháng cuối cấp để bước sang một giai đoạn mới. Tôi đã có những khoảng thời gian không muốn làm gì, không muốn học hay thi đại học, trong đầu tôi chỉ có suy nghĩ “Học nhanh lên còn đi làm”, “Học mệt chết đi được!”. Đứng giữa hai lựa chọn đó là đi học tiếp và đi làm thực sự làm tôi rất mệt mỏi. Và tình cờ tôi nghe được một câu nói “Nếu ngủ bạn sẽ có một giấc mơ, nhưng lúc này nếu học bạn sẽ giải thích được ước mơ” đây là câu nói đã làm thay đổi cuộc đời tôi. Và phải đến lúc này tôi mới tìm ngành học, tìm trường vì một số lý do mà tôi đã từ bỏ ước mơ từ khi tôi học cấp 2. Tôi được bạn mình giới thiệu về Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam và chuyên ngành Công tác xã hội. Nghe tên ngành rất xa lạ đối với tôi vì tò mò tôi đã lên những trang web để tìm hiểu về nó, nhìn những hình ảnh những cô, chú, anh chị thực hiện các hoạt động nhìn rất giống tình nguyện. Trong đầu tôi lại nghĩ “Ơ nếu tình nguyện thì cần gì phải học nhỉ?”.  Để được giải đáp thắc mắc đó tôi đã nhắn ở Page của trường và được giải đáp thắc mắc, đặc biệt ngành này có thể làm được ở bệnh viện nên lúc đó tôi rất hứng thú vì môi trường làm việc này tôi đã mơ ước từ rất lâu rồi. Tôi đã quyết định nộp hồ sơ vào Học viện để tiếp tục con đường học tập của mình.

Hiện tại, tôi đã là sinh viên năm 3, đã có rất nhiều kỷ niệm dưới mái trường này. Lần đầu tiên xa nhà đến như thế đã dạy cho tôi tính tự lập, những hoạt động năng động của trường đã giúp tôi bớt tự ti và năng động hơn. Sau 3 năm mọi thứ đều có sự thay đổi chỉ có 2 một điều duy nhất thay đổi là sự ân cần, thân thiện của thầy cô giảng viên Học viện và đặc biệt là giảng viên khoa CTXH và quyết định của tôi 3 năm trước là đúng đắn.

Mong rằng sau 4 năm đại học, tôi sẽ trở thành một nhân viên công tác xã hội để có thể cống hiến sức trẻ, năng lực của bản thân giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Và tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng “Tôi làm được, các bạn làm được”. Vì vậy, các bạn ơi hãy đừng ngần ngại mà hãy chọn khoa Công tác xã hội – Học viện Thanh thiếu niêm Việt Nam nhé!

about-star
about-star