Phân tích bài Ai đã đặt tên cho dòng sông | Hoàng Phủ Ngọc Tường

Phân tích tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” – Hoàng Phủ Ngọc Tường chi tiết nhất. Tìm về với nguồn cội của dòng sông Hương – dòng sông thơ mộng, trữ tình qua câu hỏi “Ai đã đặt tên cho dòng sông?”, nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường không chỉ dựng lên bức tranh sông Hương với vẻ đẹp hoang dại phóng khoáng mà mộng mơ lãng mạn, mà qua đó nhà văn còn khẳng định mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa con người xứ Huế và dòng sông nơi xứ sở ấy. Bài phân tích tác phẩm “ Ai đã đặt tên cho dòng sông” chia sẻ dưới đây  sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những nội dung đặc sắc này.

Phân tích bài Người lái đò sông Đà | Ngữ văn 12

Phân tích bài Người lái đò sông Đà – Nguyễn Tuân hay nhất được chọn lọc: Tùy bút “Người lái đò sông Đà” là một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Tuân viết về thiên nhiên (cụ thể hơn là dòng sông Đà) và người lao động tài hoa, trí dũng. Bài phân tích tác phẩm người lái đò sông Đà của Nguyễn Tuân dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu, khám phá hình tượng chưa từng được biết đến của con sông Đà và hình tượng ông lái đò tài hoa được nhà văn xây dựng qua tùy bút. Cùng tham khảo nhé.

Phân tích bài Vợ nhặt của kim lân | Ngữ văn 12

Phân tích bài Vợ nhặt– Kim Lân chi tiết. Bài Phân tích Vợ nhặt của Kim Lân dưới đây mang đến dàn ý chi tiết, sơ đồ tư duy cùng bài văn mẫu hay nhất được chọn lọc. Bài viết này giúp các em có thêm nhiều gợi ý tham khảo để củng cố kiến thức, biết cách chọn lọc những ý hay khi làm bài để đạt được kết quả cao trong các bài thi, bài kiểm tra.

Phân tích tác phẩm Vợ chồng A phủ | Ngữ văn 12

Bài phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ – Tô Hoài cho ta thấy cuộc sống đầy khổ cực, bất công của nhân dân ta trước cách mạng, lên tiếng tố cáo mạnh mẽ xã hội thời bấy giờ với sự lộng quyền của bọn nhà giàu chúa đất ép người lao động nghèo đến bước đường cùng. Qua đó đề cao giá trị con người, giá trị của sự đổi thay, sự vùng lên phản kháng mạnh mẽ, hướng người dân tìm đến với cách mạng, tìm đến với tự do, hạnh phúc.  

Phân tích Chiếc thuyền ngoài xa | Nguyễn Minh Châu

Phân tích Chiếc thuyền ngoài xa – Nguyễn Minh Châu đầy đủ, chi tiết nhất. Truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu là một tác phẩm kể về câu chuyện xoay quanh các nhân vật là anh nhiếp ảnh gia Phùng, bé Phác, người đàn bà hàng chài, người chồng vũ phu và Đẩu. Trong bài viết này xin gửi tới các bạn dàn ý phân tích chi tiết, sơ đồ tư duy và bài văn mẫu phân tích “Chiếc thuyền ngoài xa” hay nhất được chọn lọc, mời các bạn tham khảo.

Cách để học tốt ngữ văn 12

Cách để học tốt môn Văn có khá nhiều nhưng điều quan trọng đó là bạn phù hợp với cách học nào nhất và bạn đã thử để biết được khả năng thành công đối với các phương pháp học đó chưa. Dưới đây,sẽ đưa ra cho bạn những cách học giỏi văn 12 được các bạn học sinh các trường chuyên hay áp dụng và hy vọng rằng các bạn áp dụng và thực hiện thành công mình nhé.

Soạn Văn 12 | Chi tiết các tác phẩm văn học lớp 12

Để giúp các bạn học tốt môn Ngữ văn lớp 12, loạt bài Soạn văn lớp 12 Học kì 1 và Học kì 2 hay nhất, ngắn gọn nhưng có đầy đủ nội dung cần thiết được biên tập bám sát vào các câu hỏi có trong SGK Ngữ văn 12 (tập 1, tập 2) giúp các bạn học sinh có thể hiểu, nắm bắt kiến thức thông qua các bài soạn văn 12.