Tại sao chọn ngành Tâm lý học tại VYA?

Tâm lý học đang là một trong những ngành học phát triển nhanh chóng trên thế giới những năm gần đây và đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của xã hội hiện đại. Trước xu thế đó, Học viện thanh thiếu niên Việt Nam đã đưa vào giảng dạy ngành Tâm lý học với nhiều điểm đột phá, mới mẻ trong chương trình đào tạo.

Tâm lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về hành vi của con người thông qua những biểu hiện về tâm lý, nó không chỉ giải thích những gì chúng ta làm và cách thức mà còn giái thích quá trình chúng ta suy nghĩ và lí luận đằng sau những hành vi đó. Các lý thuyết tâm ly học thường được dùng để giải quyết những vấn đề trong phạm vi rộng về các hành vi của con người. Cụm từ “tâm lý học” có thể được hiểu nôm na là “nghiên cứu về tâm hồn”, khởi nguồn là từ “psychologia” trong tiếng Latin, được sử dụng lần đầu tiên vào cuối thế kỷ 15 đầu thế kỷ 16 bởi Marlo Marulic. Ngày nay, có rất nhiều lý thuyết được học trong môn học này, từ thuyết chức năng, thuyết phân tâm và thuyết nhận thức, tất cả đều là các chủ đề xuyên suốt chương trình học đại học và cao học.

Tâm lý học là một môn khoa học nghiên cứu sự và xử lý thông tin qua biểu hiện hành vi ở con người. Trong lúc làm rõ bản chất của con người, tâm lý học đi sâu vào mọi ngõ ngách của đời sống. Từ kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa giáo dục, y học, triết học… Không đâu là tâm lý học không luồn lách tới. Rõ ràng, khoa học tâm lý đóng vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn và phục vụ đời sống con người.

Tâm lý học ngày nay được phát triển và ứng dụng rộng rãi, ở đâu có mối quan hệ giữa người với người, giữa người và tự nhiên, giữa người và máy móc là ở đó có tâm lý học.Giáo dục và y tế có lẽ là hai ngành liên quan mật thiết nhất với tâm lý học. Con người phát triển như thế nào? Cần dạy dỗ ra sao? Trẻ em trước tiên cần phải học cái gì? Đó là những vấn đề tâm lý học sư phạm quan tâm. Con người có thể mắc các bệnh, những chứng bệnh về mặt tư tưởng thường làm chúng ta sợ hãi.Tâm lý những người bệnh đó có gì lệch lạc? Làm thế nào uốn nắn những sai lạc ấy? Ở đây tâm lý học có trách nhiệm góp phần vào phạm vi rộng lớn của y học.

Theo TS. Lê Thị Thanh Thủy, Phó trưởng khoa CTXH, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, có bốn lý do cơ bản để bạn chọn ngành Tâm lý học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam như sau:

1/ Hiểu về bản thân, hiểu người khác từ đó dễ dàng vượt qua những khó khăn tâm lý;

2/ Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam có đội ngũ các gv là TS nền tảng chuyên sâu về tâm lý học;

3/ Ngành Tâm lý học ở Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chuyên sâu về tham vấn cho trẻ em và thanh thiếu niên. Đặc biệt là trang bị tốt kiến thức cho người làm cán bộ Đoàn làm tại trường học;

4/ Sinh viên ngành Tâm lý học có thể tìm kiếm nhiều việc làm part time, ví dụ can thiệp cho trẻ ...dạy các lớp kỹ năng sống; nhà tham vấn tập sự tại các trường phổ thông...  Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam nằm tại quận trung tâm, dễ di chuyển.

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Và còn rất nhiều điều thù vị mà ngành Tâm lý học đang chờ đón các bạn tại VYA. Còn chờ gì nữa. Hãy click vào video dưới đây để cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành học đang là xu hướng này nhé!

Tất cả thông tin tuyển sinh Đại học chính quy của Học viện thanh thiếu niên Việt Nam năm 2021

Thông tin tuyển sinh năm 2021: http://tuyensinhvya.edu.vn/tuyen-sinh-dai-hoc-chinh-quy...

Hướng dẫn điền phiếu đăng ký xét tuyển: http://tuyensinhvya.edu.vn/huong-dan-thi-sinh-dien-phieu...

__________________________

LIÊN HỆ: HỌC VIỆN THANH THIẾU NIÊN VIỆT NAM

PHÒNG TUYỂN SINH 111, nhà D

Phòng tuyển sinh, phòng 111, nhà D, số 3 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh năm 2021:

http://tuyensinhvya.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Fanpage: hocvienthanhnienvietnam

Hotline: 0989 77 00 66

#Học_Viện_Thanh_Thiếu_Niên_Việt_Nam

#Xét_Học_Bạ #vya

#Tuyển_Sinh_2021 #Xét_Tuyển

Tin bài: Ngọc Tùng

about-star
about-star