Tâm lý học - ngành học kỳ diệu bạn có thể chưa biết!

Bạn có muốn đoán trước tương lai? Hay bạn muốn truy bắt kẻ giết người hàng loạt hoặc giúp cho cầu thủ mình yêu thích cải thiện khả năng sút penalty thông qua những giấc mơ? Với một công việc liên quan tới bộ môn tâm lý học, rất có thể hôm nay bạn làm việc ở công viên Olympic, ngày mai bạn lại tới một ngôi chùa đạo Phật để thí nghiệm, rồi một hôm nào đó, bạn thậm chí lại có mặt trong trại giam để thực hiện điều tra.  

Gần một năm theo học ngành Tâm lý học tại VYA

Mơ ước trở thành một nhà Tâm lý học để được hỗ trợ tư vấn, tham vấn tâm lý cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Thật may mắn khi em được học tập trong một môi trường rất năng động, nhiều sựa sẻ chia và gắn bó giữa thầy cô với sinh viên, giữa các bạn sinh viên với nhau. Một chia sẻ từ bạn Ngô Grin Kim Trúc  sinh viên năm nhất ngành Tâm lý học.

Để thành công thì phải biết lên kế hoạch từ những việc nhỏ nhất

Để thành công thì có nhiều phương thức cần thực hiện, nhưng thành công ở mức độ nào? Thành công như mong đợi mình đặt ra hay không? Các bạn cần có cho minh một kỹ năng đó là Lên kế hoạch từ những việc nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày. Đây là chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Thanh Huyền, sinh viên năm thứ nhất ngành Tâm lý học tại VYA.

Ngành Tâm lý học

Tâm lý là tất cả hiện tượng của đời sống tinh thần, thế giới bên trong của con người, nó gắn liền và điều hành mọi hành vi, hoạt động sống của con người. 

Tâm lý học giải thích tại sao con người thích nhau

Có nhiều điều thú vụ, mà khi đi tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ngành Tâm lý học mới giúp bạn lý giải được thắc mắc, những câu đố trí tuệ hay cả những lần trao gửi yêu thương. Hôm nay, cùng nhau tìm hiều về sự lý giải trong tâm lý học Vì sao con người lại thích nhau?

Tại sao chọn ngành Tâm lý học tại VYA?

Tâm lý học đang là một trong những ngành học phát triển nhanh chóng trên thế giới những năm gần đây và đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của xã hội hiện đại. Trước xu thế đó, Học viện thanh thiếu niên Việt Nam đã đưa vào giảng dạy ngành Tâm lý học với nhiều điểm đột phá, mới mẻ trong chương trình đào tạo.