Lưu ý đối với thí sinh tự do chưa có tài khoản trên hệ thống chung của Bộ GD và ĐT

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh tự do đã đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT để được xét tuyển.

Thí sinh thực hiện đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2023

 

Những thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT, trung cấp) không tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 mà chỉ dự tuyển bằng các phương thức xét tuyển sớm, nên các thí sinh này phải đăng ký tài khoản cá nhân sử dụng để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung từ ngày 15/6 đến ngày 20/7/2023:

- Bước 1: Thí sinh tải biểu mẫu đăng ký thông tin cá nhân tại đây và kê khai thông tin trên phiếu.

- Bước 2: Nộp phiếu tại điểm tiếp nhận (theo quy định và hướng dẫn của Sở GD&ĐT nơi thí sinh thường trú).

Sau khi đăng ký, thí sinh tự do sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân, chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Từ 10/7 đến trước 17h ngày 30/7, thí sinh tiến hành đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học (không giới hạn số lần) trên hệ thống của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Khi đã có tên trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển phương thức xét tuyển sớm và được các cơ sở đào tạo đưa lên Hệ thống, nếu thí sinh lựa chọn và muốn chắc chắn trúng tuyển ngành nào thì thí sinh chỉ cần đăng ký ngành đó ở nguyện vọng 1.

 

 

about-star
about-star