Hào hứng với giờ học thực tế của sinh viên ngành Quan hệ công chúng – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/ 2024), 75 năm Trường dạy làm báo Huỳnh Thúc Kháng (04/4/1949 – 04/4/2024), các thầy cô giáo và sinh viên ngành Quan hệ công chúng - Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã có hoạt động ngoại khóa sôi nổi và tổ chức tọa đàm “Gen Z gìn giữ di sản báo chí Việt Nam” tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GDĐT nhắn nhủ hơn 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023

(Chinhphu.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 27-29/6, tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng số 1.024.063 thí sinh đăng ký dự thi. Thứ trưởng Bộ GDĐT Phạm Ngọc Thưởng mong muốn các thí sinh sẽ mang không khí và tinh thần học tập trong những ngày ôn luyện để bước vào Kỳ thi đạt kết quả tốt nhất.

Học đại học cần chuẩn bị những gì?

Tự tin sẽ đậu đại học, nhiều học sinh lớp 12 H.Tuy Phước (Bình Định) đặc biệt quan tâm tới hành trang bước vào giảng đường đại học cần các yếu tố nào và xa hơn nữa là sau khi tốt nghiệp, sinh viên cần chuẩn bị những gì khi tham gia vào thị trường lao động.

Sinh viên năm nhất lên đại học cần chuẩn bị gì cho đầy đủ?

Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022 đầy căng thẳng đã kết thúc, rất nhiều học sinh đã và đang háo hức chuẩn bị cho đời sống sinh viên sắp tới của mình. Tuy vậy, liệu bạn có biết sinh viên chuẩn bị lên đại học cần chuẩn bị gì hay không? Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu ngay những thông tin hữu ích về vấn đề này. 

Bằng cấp không quan trọng nhưng vì sao vẫn phải học đại học?

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe được câu nói: "bằng cấp không quan trọng", từ các công ty, doanh nghiệp hay thậm chí là từ những bạn sinh viên đang học đại học. Giá trị của việc học đại học giảm, nhưng liệu đó có phải là lý do để bạn không học đại học? Về một khía cạnh nào đó, “bằng cấp không quan trọng” là đúng. Tuy nhiên bản chất của việc học đại học không phải là một tấm bằng. Hãy cùng VYA nhìn nhận lại về việc học đại học ngay dưới đây

Đại học không “học đại”

Sau một thời gian ôn thi vất vả, tân sinh viên thường có tâm lý "xả hơi". Nhưng học đại học liệu có nhàn hơn học phổ thông? Tân sinh viên làm gì để không bỏ lỡ những năm tháng ý nghĩa trên giảng đường đại học?

Có cần học đại học không?

[Báo Tuổi trẻ] "Có cần phải học đại học khi nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp?" - câu hỏi của một học sinh trong chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Gia Lai cuối tuần qua thu hút sự quan tâm của nhiều người.

6 lí do bạn nên học đại học

Học đại học không phải là con đường duy nhất dẫn bạn đến với thành công, nhưng nó có thể là con đường ngắn nhất, vững chắc nhất. Không nên vì những khó khăn hay lợi ích trước mắt mà giới hạn tương lai của mình. Hãy mở rộng tầm nhìn, suy nghĩ, cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định.

LƯU Ý THÍ SINH SAU KHI BIẾT ĐIỂM CHUẨN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2023

Ngày 19/8, Bộ GD&ĐT thông tin về việc điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo năm 2023. Theo đó, năm 2023, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều nguồn dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường sử dụng trong nhiều phương thức xét tuyển trong đợt 1. Đồng thời, thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo ngành, không phải đăng ký xét tuyển theo tổ hợp và phương thức xét tuyển.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Giữ ổn định như giai đoạn 2020-2023

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Kỳ thi năm 2024. Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 chủ trì Hội nghị.