CHỌN NGÀNH HAY CHỌN TRƯỜNG? LÀM SAO KHI BẢN THÂN CHƯA BIẾT MÌNH MUỐN GÌ?

Được đánh giá là nhạy bén hơn thế hệ trước, song nhiều genZ cũng không khỏi lăn tăn chuyện chọn ngành hay chọn trường khi đứng trước ngưỡng cửa lớn của cuộc đời. Bởi ở tuổi 18, không phải bạn nào cũng đủ hiểu biết, kinh nghiệm sống để chọn đúng đường, đi đúng hướng. Kent không thể chọn thay bạn, nhưng Kent mong rằng, vài chia sẻ sau sẽ góp được phần nào giúp các bạn tìm ra lựa chọn đúng đắn

Hôm nay, thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển đại học

Từ 8h ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT. Để đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2023 trên hệ thống của Bộ GD-ĐT, thí sinh truy cập vào website thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Xét học bạ chắc suất vào Đại học

Vào Đại học luôn là mục tiêu lớn nhất của các sĩ tử sau 12 năm THPT. Tuy nhiên, đối diện với kỳ thi THPT Quốc gia khốc liệt, nhiều thí sinh không chịu được áp lực, dẫn đến tâm lý không ổn định, làm bài mất tập trung, dẫn đến kết quả không như mong muốn. Để giảm bớt căng thẳng,  chắc suất vào đại học, xét tuyển học bạ chính là phương thức được ưu tiên.

Yêu cầu thực hiện nghiêm quy chế tuyển sinh

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa ban hành công văn gửi đến các cơ sở đào tạo, các sở GD-ĐT yêu cầu thực hiện nghiêm túc Quy chế tuyển sinh hiện hành, các văn bản hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.