Hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPH năm 2022

Từ 0h ngày 24/7, điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức được Bộ GD&ĐT công bố. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên hệ thống của GD&ĐT tại địa chỉ https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn; hoặc truy cập trang tra cứu được tạo bởi Sở GD&ĐT các tỉnh, thành. Thí sinh cũng có thể truy cập tra cứu điểm thi nhanh trên các cơ quan báo chí.

Công bố điểm thi tốt nghiệp THPT: Ngỡ ngàng môn sử

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trước đây và thi tốt nghiệp THPT vài năm gần đây cho thấy phổ điểm của nhiều môn dần lệch phải, tức điểm thi ngày càng tăng. Phải chăng chất lượng giáo dục tăng lên hay vì lý do nào khác?

Nhiều trường ĐH ở Hà Nội công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Sau khi công bố điểm chuẩn, các trường nhấn mạnh thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường buộc phải đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và đào tạo để đăng ký nguyện vọng 1 thì mới chắc chắn cơ hội trúng tuyển chính thức.

Thủ khoa khối A01 sử dụng mạng xã hội để học

Em Lò Hải Long (thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A01 cao nhất cả nước với 29,8 điểm) cho hay bản thân không học một cách máy móc, không đi học thêm mà thay vào đó là tự tìm hiểu, khám phá theo năng lực bản thân.

3 nguyên tắc “vàng” đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng chuẩn xác nhất

Trong khoảng thời gian thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ, việc sắp xếp nguyện vọng sao cho tối ưu nhất là điều mà bất cứ thí sinh nào cũng không thể bỏ qua. Hãy cùng theo dõi 3 nguyên tắc tối ưu hóa nguyện vọng dưới đây để có lựa chọn chuẩn xác nhất. 

Làm gì khi con đạt điểm thấp

12 năm học chỉ gói gọn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vì thế không ít em tỏ ra buồn bã, lo lắng khi không làm được bài. Những lúc như thế chính bố mẹ là những người cần gần gũi và động viên các em.

Một số trường đại học “chơi khó” thí sinh

Từ ngày 22/7, thí sinh sẽ bước vào đăng ký xét tuyển đại học (ĐH), nhưng hiện một số trường ĐH yêu cầu thí sinh đã được công nhận đạt điều kiện trúng tuyển sớm bằng các phương thức khác (không phải bằng điểm thi tốt nghiệp THPT) phải đăng ký nguyện vọng (NV) 1 lên hệ thống lọc ảo. Nếu không, thí sinh sẽ không còn trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển. Điều này khiến phụ huynh, học sinh hoang mang, lo lắng, trong khi việc một số trường ĐH đưa ra yêu cầu như vậy là không đúng quy định.