Con đường tôi chọn là Công Tác Xã Hội – VYA

Chia sẻ từ bạn Tố Uyên, sinh viên năm nhất ngành Công tác xã hội. Với phong cách giản dị, phóng khoáng, đam mê hoạt động xã hội, cô gái đến từ Mỹ Đức, Hà Nội còn mang trong mình mơ ước trở thành giáo viên dạy trẻ tự kỷ.

 

 

Cũng như nhiều bạn trẻ khác, trở thành sinh viên của một trường đại học là mong ước, là mục tiêu phấn đấu khi còn trong quãng thời gian là học sinh trung học phổ thông. Biết được sở thích của mình là được đi khắp nơi tham gia các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là được làm việc với trẻ tự kỷ. Vậy nên, tôi của những ngày cuối khi còn là học sinh đã xác định ro rằng càng phải cố gắng hơn nữa. Và rồi khi tìm hiểu các trường đại học mà mình gửi gắm tuổi trẻ nhiệt huyết của mình vào đó, tôi đã không ngần ngại để lựa chọn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, quan trọng hơn chính là ngành Công tác xã hội với những hoạt động mà tôi cảm thấy hợp với con người, tính cách của tôi. Tham khảo thêm sự tư vấn của thầy cô, kinh nghiệm của những anh chị khoá trước làm tôi càng thêm tự tin về ngành mình chọn!

 

Khi mới bước vào môi trường đại học với rất nhiều bỡ ngỡ của một cô học sinh cấp 3, tiếp xúc với môi trường giáo dục cao hơn. Dù rất bỡ ngỡ như thế nhưng chỉ sau gần một năm tôi quyết định lựa chọn gắn bó  gia đình  CTXH - VYA này. Đúng là không hề thất vọng, đúng là “ơ mây zing gút chóp!!! Từ đội ngũ giảng viên có chuyên môn nghiệp vụ cao và SIÊU hiểu tâm lý sinh viên đến môi trường học tập năng động sôi nổi, bạn bè thân thiện… đã giúp tôi xua tan đi sự bỡ ngỡ  và học tập được nhiều hơn từ đây. 

 

 

 

Với đặc thù của ngành CTXH, sinh viên ở đây sẽ được học về các kỹ năng (như giao tiếp, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng làm việc với trẻ ….) và có những ngày được thực hành nghề, được cùng nhau đến với các trung tâm bảo trợ xã hội, những nơi có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ kiến thức, hỗ trợ về những số phận kém may mắn trong xã hội… Và tôi tin với sự nhiệt huyết học hỏi thêm cả môi trường năng động sáng tạo ở nơi đây điều ước trở thành giáo viên can thiệp trẻ tự kỷ sẽ đến nhanh với tôi! 

about-star
about-star