Duyên trời định với ngành Công tác xã hội tại VYA

Chia sẻ của Linh Chi, cô sinh viên dân tộc Mường có vẻ đẹp sắc xảo, với thành tích học tập đáng nể và sự đam mê nghiên cứu khoa học cháy bỏng. Mong muốn trở thành một nhân viên Công tác xã hội chuyên nghiệp để đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

 

Công tác xã hội của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đối với tôi là cái duyên trời định. Khi còn đang là một học sinh lớp 12, tôi đã có định hướng cụ thể cho mình về ngành học và công việc của mình trong tương lai. Khác với các bạn lớp tôi khi đó, bạn thì chọn đi du học, bạn thì chọn thi công an, bộ đội, bạn thì chọn thi luật hay ngoại thương, tôi đã chọn thi công tác xã hội. Khi đã chọn được ngành học phù hợp với bản thân mình, tôi nhanh chóng chọn cho mình một trường đại học phù hợp và các duyên cũng bắt đầu từ đây. Tôi đã được biết đến Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam thông qua kênh tuyển sinh với đội ngũ rất chuyên nghiệp, các thầy cô và các anh chị luôn tận tình giải đáp những thắc mắc của tôi. Đặc biệt hơn nữa, trong một lần tôi tham gia ngày hội tuyển sinh tại một trường THPT, tôi được gặp trực tiếp đội ngũ tuyển sinh của trường, đặc biệt là gặp cô Bùi Thảo -  người cô luôn trò chuyện và giúp đỡ tôi nhiều nhất trong những ngày căng thẳng ôn thi đại học. Kể từ những mối duyên đó, tôi luôn quyết tâm thi đỗ ngành Công tác xã hội của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

 

 

Tôi đã thực hiện được ước mơ đó. Nhớ những ngày đầu đi học, dù có rất nhiều khó khăn khi phải xa gia đình, phải tự lập tất cả mọi việc nhưng được học tập và tham gia các hoạt động của Học viện, tôi cảm thấy thanh xuân của mình gửi gắm tại nơi đây thật sự ý nghĩa. Thời gian trôi qua thật nhanh, giờ đây, tôi đã là 1 cô sinh viên năm 3 của khoa Công tác xã hội, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Dưới sự nhiệt tình giúp đỡ, tận tình chỉ dạy của các thầy cô giáo trong khoa Công tác xã hội và các thầy cô giáo của Học viện, tôi đã học tập và tích lũy được nhiều kiến thức cho công việc trong tương lai. Bằng những nỗ lực cố gắng phấn đấu, kỳ học vừa qua tôi đã được học bổng của ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Trong năm học này, tôi cùng với một nhóm bạn đã hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học với chủ đề: “Giải pháp phòng chống bạo lực trên môi trường mạng cho học sinh trung học cơ sở tại địa bàn thành phô Hà Nội”. Thời gian làm nghiên cứu đã cho tôi nhiều bài học, nhiều kiến thức và nhiều những kỷ niệm khó quên.

 

Dù thời gian được học tập, tham gia hoạt động, cống hiến tại Học viện không còn nhiều, nhưng tôi vẫn luôn nổ lực cố gắng phấn đấu từng ngày để tích lũy kiến thức, trau dồi kinh nghiệm, và đặc biệt là để được đứng trong đội ngũ của Đảng. Luôn mong rằng những ước mơ, hoài bão của tôi sẽ trở thành hiện thực!

Linh Chi gửi gắm các bạn sinh năm 2003 sắp là Tân sinh viên của VYA: "Tuổi trẻ đáng nhớ là quãng đời sinh viên – với thời thanh xuân rực rỡ và tươi đẹp được cháy hết mình, được thỏa mãn đam mê và nhiệt huyết. vậy nên, các bạn ơi, hãy chọn Công tác xã hội - Hoc viện Thanh thiếu nên Việt Nam nhé!"

about-star
about-star