Gần một năm theo học ngành Tâm lý học tại VYA

Mơ ước trở thành một nhà Tâm lý học để được hỗ trợ tư vấn, tham vấn tâm lý cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Thật may mắn khi em được học tập trong một môi trường rất năng động, nhiều sựa sẻ chia và gắn bó giữa thầy cô với sinh viên, giữa các bạn sinh viên với nhau. Một chia sẻ từ bạn Ngô Grin Kim Trúc  sinh viên năm nhất ngành Tâm lý học.

 

Sau một gần một năm theo học ngành Tâm lý học tại VYA em nhận thấy đây là một môi trường đào tạo tốt cho em sau này. Thầy cô rất thân thiện nhiệt tình có thể hộ trợ học sinh bất kì trường hợp nào. Muốn trở thành một nhà tâm lý học thì em cần khám phá các quy trình tâm thần và hành vi, bao gồm những khái niệm như tri giác, nhận thức, chú ý, cảm xúc, trí tuệ, hiện tượng học, động cơ, chức năng não, và nhân cách; mở rộng ra những lĩnh vực về giao tiếp con người như mối quan hệ cá nhân, bao gồm bình tâm năng, gia tâm năng và những khái niệm có liên quan khác. Các trạng thái và hoạt động của tâm trí vô thức cũng được nghiên cứu và xem xét trong tâm lý học. Nhà tâm lý học sử dụng nghiên cứu thực nghiệm để diễn giải mối quan hệ nhân quả và tương quan giữa những yếu tố tâm lý.

 

 

Trước đây em hoàn toàn không có những kỹ năng trên nhưng bạn biết đấy sau khi được học tại trường, dưới sự dẫn dắt của thầy cô, hiện tại em khá tự tin khi nói chuyện cũng như làm vài cuộc tư vấn nho nhỏ cho những người bạn xung quanh mình về vấn đề học tập, tình cảm, lối sống... Sau khi họ vượt qua khó khăn em nhận được rất nhiều lời cảm ơn, tuy chỉ là tư vấn ở mức độ bạn bè thông thường nhưng mình cảm thấy đó cũng là một niềm vui khi được sống và theo đuổi niềm đam mê trong nghề nghiệp..."

Kim Trúc nhắn gửi các bạn: "Muốn biến ước mơ thành hiện thực thì hãy hành động cụ thể, biến những mục tiêu đó thành các công việc hàng ngày và hãy cố gắng hoàn thiện nó, cũng như hoàn thiện chính bản thân mình, hẹn gặp các bạn tại VYA, ngôi nhà Công tác xã hội".

about-star
about-star