Hành trình nuôi dưỡng trái tim yêu thương là hành trình đến với gia đình CÔNG TÁC XÃ HỘI ở VYA

Lời chia sẻ đầy tâm huyết của cô sinh viên dân tộc Thái ở Hòa Bình đang theo học năm thứ nhất ngành Công tác xã hội tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Với khát vọng "mang giá trị yêu thương để chia sẻ cho cộng đồng".

 

Em là một cô bé dân tộc Thái sinh ra và lớn lên tại một thung lũng xinh đẹp của tỉnh Hòa Bình đó chính là Mai Châu. Tôi còn nhớ mùa hè năm lớp 9 đó cũng chính là mùa hè mà ước mơ của tôi trở nên mãnh liệt như thế.

Tố Như mang cho mình một vẻ đẹp tự nhiên núi rừng Tây Bắc

 

Bạn đã bao giờ đi đến những nơi có những mảnh đời bất hạnh mà lúc đó trái tim bạn trở nên day dứt, áy náy hay không? “Em muốn làm thật nhiều, làm thật nhiều hơn nữa“ dù không phải là một khoản tiền lớn trao cho họ hay một ngôi nhà thật to nhưng em có một trái tim yêu thương và một lòng nhiệt huyết với màu áo xanh.

 

Em đã khóc đã khóc rất nhiều khi còn chứng kiến biết bao hoàn cảnh khó khăn tại quê hương mình tôi đã từng hứa với bản thân mình rằng tôi sẽ giúp họ. Em biết đến VYA khi em học lớp 10 và em đã  luôn lấy nó làm động lực để cố gắng mỗi ngày. Nhận thấy rằng VYA chính là nơi mà em có thể phát huy hết khả năng và thực hiện ước mơ của mình đặc biệt khi chọn gia đình CÔNG TÁC XÃ HỘI thật sự là một điều đúng đắn.

Trước khi em theo học tại đây bố mẹ tôi đã không đồng ý họ nói rằng con gái theo nghề này khổ lắm, họ muốn em theo một ngành gì đó đỡ vất vả hơn nhưng không tôi đã đấu tranh với họ và rồi chính sự cương quyết của em đã là họ thay đổi. Trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng sẽ có những ước mơ và hoài bão cho bản thân mình, hãy cứ ước mơ hãy cứ nỗ lực thực hiện nó bằng tất cả...

Mùa hè năm ngoái một cô gái dân tộc Thái chưa bao giờ một mình đặt chân xuống thủ đô ấy vậy mà vì ước mơ của mình cô gái ấy đã lên xe sau khi đặt chân xuống cổng trường thì tôi lại càng muốn chinh phục nó hơn, điều gì đã khiến cô gái ấy quyết tâm đến thế đó chính là sự quan tâm giúp đỡ của thầy cô và anh chị trong ban tuyển sinh em đã lấy nó làm động lực và VYA chính là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Tố Như nhắn nhủ "Các bạn 2k3 thân mến! Năm ngoái khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp mình cũng giống các bạn cũng lo lắng,  các bạn hãy lấy chính ước mơ của mình để làm động lực cố gắng nhé. Nếu bạn là một người yêu Đoàn, một người yêu thích những công việc xã hội thì hãy chọn Học viện thanh thiếu niên Việt Nam. Còn chần chừ gì nữa hay đăng kí ngay để chúng ta về chung một nhà nào. Tuổi trẻ của bạn là gì?   Tuổi trẻ của chúng ta chính là CÔNG TÁC XÃ HỘI".

about-star
about-star