Khoảnh khắc quý giá nhất của tuổi thanh xuân dưới mái trường VYA

Chúng ta đang trải qua từng khoảnh khắc quý giá, đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ, tuổi thanh xuân tươi đẹp. Ở thời trẻ ấy, mỗi trải nghiệm ta qua, mỗi nơi ta đến, mỗi môi trường ta gắn bó,... đều mang lại những ý nghĩa riêng, là những nốt nhạc đặc biệt tạo nên giai điệu tuyệt vời nhất của cả bản nhạc mang tên cuộc đời. Chia sẻ của Phạm Yến Như, cô sinh viên năm nhất ngành CTXH đến từ Xứ Quảng.

Tuổi trẻ của tôi thật đủ đầy và may mắn khi được đồng hành cùng những người bạn tri kỷ, được trải qua mọi niềm cảm xúc yêu, thương, vui, buồn, giận, hờn, và, được gắn bó dưới ngôi trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trong cả quãng thời gian sinh viên đáng nhớ.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đến với tôi một cách tình cờ mà cho đến bây giờ tôi vẫn cho đó là cuộc gặp gỡ và gắn bó của cái duyên đã được định từ trước. Tôi đỗ Khoa Công tác xã hội – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

 

Vốn tưởng chừng những ngày đầu nhập học của một người xứ Quảng như tôi sẽ bỡ ngỡ, lạ lẫm, bơ vơ và đặc biệt là khó hoà hợp về nếp sống, giao tiếp. Nhưng không, ngay từ buổi đầu nhập học, dưới sự tận tình sự đón chào, hướng dẫn và giúp đỡ của các anh chị trong Khoa và trong Học viện, tôi đã có thể nhanh chóng hòa nhập, trở thành một phần của mái nhà của lớp K9 Công tác xã hội của học viện. Chính những điều ấy đã trở thành ấn tượng ban đầu vô cùng tốt đẹp, là điểm nền để tôi tiếp tục khám phá thêm mọi thứ về nơi đây trong những tháng ngày dài phía sau.

Công tác xã hội đối với tôi là một quyết định và lựa chọn tuyệt vời. Giờ đây, tôi đang là cô sinh viên năm nhất của học viện. Lần đầu tiên xa gia đình, cuộc sống tự lập ở một môi trường mới, có những thứ không giống với phong tục tập quán của người miền Trung tôi. Nhưng điều đó không làm khó tôi, khi Công tác xã hội đã làm thay đổi tôi về mọi cái nhìn về con người và môi trường sống.

 

Nhưng trên tất cả, tôi vô cùng yêu và ấn tượng bởi sự năng động, nhiệt huyết của sinh viên Học viện, những chương trình, cuộc thi và cả biết bao hoạt động sôi nổi từ CLB, LCĐ các khoa. Không nói đâu xa, chính Khoa của tôi thôi, đến giờ, tôi vẫn còn nhớ như in ngày nào mới vào trường, được tham gia chương trình “Chào tân sinh viên” trong sự chào đón nhiệt tình của thầy cô trong Ban lãnh đạo, cùng giảng viên Khoa Công tác xã hội học viện Thanh thiếu niên Việt Nam.

 

Không chỉ có thêm những người bạn mới chân thành, bên cạnh tôi còn có những người thầy cô thật tuyệt vời. Ai nói thầy cô trên đại học thì không teen, không gần gũi với sinh viên như thời cấp ba chứ. Riêng thầy cô của Khoa Công tác xã hội Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, thì luôn nhiệt huyết trong từng bài giảng, thân thiện với sinh viên, và cũng rất năng động, trẻ trung, khiến chúng tôi cảm thấy gần gũi vô cùng. Đây có lẽ là những điều thật may mắn đối với tôi và những sinh viên khác, đặc biệt là sinh viên năm nhất của học viện, bởi điều đó đã tạo cơ sở để chúng tôi thêm tin tưởng, yêu và gắn bó với trường hơn.

Yến Như nhắn nhủ các bạn sinh năm 2003: "Nếu vào trường chúng ta sẽ là một team, chúng ta sẽ cùng tỏa sáng, cùng quyết tâm để trở thành một nhân viên Công tác xã hội chuyên nghiệp, mình đợi các bạn".

about-star
about-star