Ngôi trường duy nhất đào tạo ngành Công tác thanh niên và cán bộ làm công tác Đoàn

Thanh niên là lực lượng xã hội to lớn, có vai trò xung kích trong quá trình phát triển chung của xã hội, là lực lượng lao động quan trọng làm chủ công nghệ hiện đại, là lực lượng tham gia vào các quá trình xã hội với tư cách là chủ nhân của đất nước và là nhân tố quyết định thành công hay thất bại quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước ta hiện nay.

Nhiệt huyết – cống hiến cho hoạt động Thanh thiếu niên – Nghề mới cho nhiều bạn trẻ ham thích các hoạt động cộng đồng

 

Từ năm 2012 đến nay, ngành công tác thanh thiếu niên đang được đào tạo ở bậc đại học với mục tiêu xác định là: “đào tạo đội ngũ cán bộ làm công tác thanh thiếu niên có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt; nắm vững hệ thống kiến thức, kỹ năng công tác thanh thiếu niên; có khả năng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với các cấp ủy Đảng và chính quyền về các chính sách liên quan đến thanh thiếu niên. Người học tốt nghiệp trình độ đại học ngành công tác thanh thiếu niên có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức hoạt động thanh thiếu niên chuyên nghiệp ở các cấp, các ngành trong các lĩnh vực của xã hội”. Đứng trước những nhu cầu đòi hỏi của thanh niên, những thách thức mới trong đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác thanh niên… đã đặt ra cho Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam phải nhanh chóng nghiên cứu, xây dựng và phát triển chương trình đào tạo ngành Công tác thanh niên với những nét đặc trưng và thế mạnh của Học viện.

 

 

Tai Việt Nam, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam là cơ sở duy nhất đào tạo Đại học chính quy ngành Công tác thanh niên. Tại đây, sinh viên được học tập và nghiên cứu trong môi trường chủ động để có trình độ lý luận và kỹ năng nghiệp vụ thực tiễn giải quyết được các vấn đề thanh niên và công tác thanh niên trong bối cảnh hiện nay. Chương trình đào tạo vừa mang tính ứng dụng vừa mang tính chuyên sâu chính là điểm khác biệt.

 

Chương trình đào tạo đề cao tính thực hành và trải nghiệm thực tế

 

Ngành Công tác thanh thiếu niên là ngành học nghiên cứu về công tác nghiên cứu, tìm hiểu, bổ trợ và điều phối các hoạt động giao dục, rèn luyện về thể chất, tinh thần và định hướng tư tưởng dành cho thanh niên (nhóm tuổi từ 14-30) hiện nay. Đây là ngành đặc thù, được mở ra và tuân theo quy định về chương trình dạy thuộc Trung ương Đoàn và Bộ Giáo dục, các ngành có liên quan đến tổ chức sinh hoạt cho thanh thiếu niên trong và ngoài trường học.

Mục tiêu của ngành là đào tạo người học sau khi tốt nghiệp có kiến thức nền tảng, nghiên cứu chuyên nghiệp và có hiểu biến về kinh tế, xã hội, văn hóa, nắm bắt tâm lý thanh thiếu niên. Cử nhân ngành này sẽ có tư duy, cách nghĩ linh hoạt, logic, có khả năng phát triển bản thân và trợ giúp những đối tượng thanh thiếu niên gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp đòi hỏi vận dụng kiến thức lý thuyết và thực tiễn của ngành được đào tạo trong những bối cảnh khác nhau.

 

 

Khi học về Công tác thanh thiếu niên cơ hội việc làm dành cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành về ngành này sẽ như sau, với các chức vụ sau:

  • Thi ứng tuyển vào vị trí Cán bộ, viên chức trong các cơ sở Đoàn TNCS tại địa phương và Trung ương; các đơn vị đoàn thể, các sở ban ngành hoạt động về lĩnh vực công tác thanh niên, phụ nữ và trẻ em; Uỷ Ban thanh niên
  • Chuyên viên nghiên cứu, tư vấn trong các tổ chức NGO về thanh niên, người trẻ
  • Tư vấn viên tại các Trung tâm cộng đồng, Trường Đại học trong Ban y tế chăm sóc sức khỏe sinh viên, học sinh
  • Tham gia làm việc tại các quỹ nghiên cứu, quỹ văn hóa và các tổ chức hoạt động có liên quan về thanh thiếu niên
  • Chuyên viên nghiên cứu, phân tích thị trường và tìm hiểu thị hiếu khách hàng là thanh niên, thiếu niên, học sinh phục vụ cho công tác marketing của các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam

 

  •  

Học ngành Công tác thanh niên tại VYA có gì thú vị?

 

Hiện nay, trên cả nước chưa có nhiều trường đào tạo ngành Công tác thanh niên, duy chỉ có trường Học viện Thanh thiếu niên đã và đang đào tạo với lượng thí sinh đăng ký theo học rất đông đảo. Điều này cho thấy rằng đây là ngành học có sức hút và có tầm ảnh hưởng trong xã hội ngày nay. Và đây cũng là ngành đang có nhu cầu cần tuyển dụng lao động rất lớn.

Tại VYA, sinh viên ngành Công tác thanh niên có cơ hội được cháy hết mình, sống đúng với tuổi trẻ. Đoàn trường tổ chức các hoạt động, sự kiện và phong trào thường xuyên sẽ giúp sinh viên trở nên tự tin và cơ hội để thể hiện tài năng. Sau 4 năm học tập, khi tốt nghiệp sinh viên ngành Công tác thanh niên không chỉ có kiến thức tốt, nói giỏi mà còn có kỹ năng thành thạo.

Nếu bạn là người năng động, sáng tạo, đam mê các hoạt động Đoàn, muốn đóng góp cho xã hội, yêu thích ngành nghề có liên quan đến công việc Chính trị, Ngành Công tác thanh niên – Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chính là nơi nuôi dưỡng và giúp ước mơ của các bạn trở thành hiện thực.

 

 

 

Hình thức xét tuyển ngành Công tác thanh niên tại VYA?

  • Xét theo điểm thi THPT Quốc gia
  • Xét theo học bạ THPT
  • Xét tuyển thẳng

LIÊN HỆ TƯ VẤN TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG TÁC THANH THIẾU NIÊN

- Tiến sĩ Lê Anh Phương: 0369 04 9999

- Chị Triệu Hạnh: 0395749813

- Anh Đình Quân: 0912134395

Nơi tiếp nhận hồ sơ:

Phòng tuyển sinh 111, nhà D, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (số 3, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội)

Fanpage: https://www.facebook.com/YWVVYA

 

 

about-star