Tuyển sinh ngành Quan hệ công chúng

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2020

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Mã trường: HTN

1. Đối tượng: Đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

2. Phạm vi tuyển sinh: Trong cả nước

3. Chỉ tiêu tuyển sinh: 35% dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT; 65% dựa trên kết quả học bạ THPT.

4. Ngành đào tạo:

Ngành đào tạo

Tổ hợp xét tuyển

THPT

Học bạ

Quan hệ công chúng

7320108

- Văn, Sử, Địa (C00)

- Văn, GDCD, Anh (D66)

- Toán, GDCD, Anh (D84)

- Toán, Văn, Anh (D01)

5. Phương thức tuyển sinh:

- Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông

+ Tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

+ Đạt từ 15 điểm trở lên và không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển bị liệt.

- Phương thức 2: Phương thức tuyển sinh theo hình thức xét điểm học bạ.

+ Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên ( các môn trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 điểm)

- Phương thức 3: Phương thức tuyển sinh theo hình thức xét điểm học bạ học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12

+ Tốt nghiệp THPT năm 2020 (hoặc tương đương).

+ Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (các môn trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 điểm)

Thí sinh tốt nghiệp năm 2020 có thể chọn một trong ba phương thức hoặc tham gia cả ba phương thức.

Điểm cộng ưu tiên khu vực và đối tượng được thực hiện theo quy định ưu tiên của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT bắt đầu từ ngày 04/05/2020 đến hết ngày 18/07/2020

6. Những vị trí việc làm mà người học có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp

- Nhóm 1. Chuyên viên quan hệ công chúngCó đủ năng lực làm việc tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, các tổ chức kinh tế, quốc tế và các tổ chức xã hội, phi chính phủ...; có thể đảm nhận các công việc như phụ trách quan hệ báo chí, quan hệ cộng đồng, tổ chức sự kiện, tổ chức truyền thông nội bộ...; triển vọng phát triển trong tương lai có thể trở thành trưởng phòng, ban, giám đốc bộ phận, dự án và giám đốc doanh nghiệp;

- Nhóm 2. Chuyên viên phân tích và tư vấn quan hệ công chúng: Có khả năng làm việc tại các công ty và tổ chức tư vấn quản trị truyền thông doanh nghiệp, các Bộ và Sở, Ban, Ngành liên quan; có thể đảm nhận các công việc: trợ lý phân tích và lập báo cáo về môi trường truyền thông đối nội và đối ngoại của đơn vị; trợ lý xây dựng và thực hiện chiến lược truyền thông trong kinh doanh, phát triển đội ngũ nhân sự, xây dựng và phát triển thương hiệu, uy tín... của doanh nghiệp; triển vọng trong tương lai có thể trở thành các chuyên gia phân tích, tư vấn, lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp và tổ chức;

- Nhóm 3.  Nghiên cứu viên và giảng viên quan hệ công chúng: Có khả năng nghiên cứu và giảng dạy trong các cơ sở giáo dục đại học, các cơ sở nghiên cứu; có thể đảm nhận công việc: tham gia nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến truyền thông, quan hệ công chúng, trợ lý giảng dạy, giảng viên dạy các môn học: nhập môn quan hệ công chúng, thực hành quan hệ công chúng, Chiến lược và chiến thuật quan hệ công chúng, Chiến dịch quan hệ công chúng...; triển vọng trong tương lai có thể trở thành nghiên cứu viên, giảng viên cao cấp, nhà quản lý trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về truyền thông và quan hệ công chúng.

- Nhóm 4. Chuyên viên truyền thông và tổ chức sự kiện: Có khả năng lên ý tưởng, đánh giá, phân tích, lập kế hoạch tổ chức sự kiện truyền thông, có khả năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm để thực thi công tác tổ chức sự kiện; được đào tạo về sáng tạo truyền thông, lập kế hoạch tổ chức sự kiện, quản lý sự kiện, và dẫn chương trình sự kiện.

- Nhóm 5. Chuyên viên sáng tạo nội dung: Có thể làm các vị trí công việc liên quan đến sáng tạo nội dung như: copywriter, viết content, marketing content, xây dựng ý tưởng và viết nội dung cho các nền tảng khác nhau như website, blog, youtube, facebook, instagram,…

7. Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm có::

- Phiếu đăng ký xét tuyển Download tại đây

- Bản photo học bạ trung học phổ thông.

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).