Từ Đường Phố Tới Giảng Đường Đại Học

Được làm những điều mình thích, mình đam mê là nguyện vọng của em. Em sẽ biến nó thành hiện thực thông qua những hành động cụ thể và việc làm thiết thực. Chia sẻ của chàng trai đa tài đang theo học Công tác xã hội tại VYA. Trần Văn Trọng, sinh viên năm thứ nhất.

 

Chắc mọi người khó có thể hình dung được quãng thời gian mà một cậu bé có hoàn cảnh khó khăn đã phải trải qua để bây giờ cậu đã và đang viết tiếp trang sử của mình trong giảng đường của VYA. Và đó là tôi.

Tôi là Trọng năm nay 24t, tôi tới từ Hải Phòng và hiện đang sống, làm việc và học tập tại Hà Nội. Hiện tại tôi là nhân viên của 1 tổ chức phi chính phủ chuyên hỗ trợ và giúp đỡ trẻ em đường phố và phụ nữ bị buôn bán (tổ chức trẻ em Rồng Xanh). Rồng Xanh cũng là nơi đã cho tôi có cơ hội thay đổi  cuộc sống của mình.

 


Tôi đã bỏ nhà lên Hà Nội khi tôi đang học những tháng đầu của lớp 10. Tôi bỏ đi vì hoàn cảnh gia đình không thể hỗ trợ tôi đi học được nữa nên Hà Nội là nơi tôi đã chọn để đi tìm kiếm một công việc nào đó kiếm ra tiền. Khi lên HN tôi được người quen giới thiệu và biết tới RX, thật may mắn khi tôi đã được RX giúp đỡ vì hoàn cảnh khó khăn. Từ đó tôi tiếp tục con đường học tập của minh.

 

 

Tôi đã thử rất nhiều thứ, rất nhiều ngành nghề để hiểu được bản thân tôi muốn gì và thích gì. Không như đa số học sinh ở Việt Nam khi học xong cấp 3 là sẽ đi học Đại Học hay Cao Đẳng luôn. Tôi nhận được 1 suất học bổng đi du học ở Úc trong vòng 1 năm.
Sau khi về VN thì tôi đã dành thời gian nghiên cứu rất nhiều trường đại học để tiếp tục việc học của mình. Có một điều thú vị ở đây là tôi đã từng nộp hồ sơ để xét tuyển học bạ vào VYA nhưng bị từ chối vì năm đó trường không nhận xét tuyển học bạ và tôi đã mất thêm 1 năm nữa để có thể học tập tại VYA.

Lý do vì sao tôi lại chọn VYA:

 

Do được ở trong môi trường tuyệt vời đó là ngôi nhà Rồng Xanh nên tôi được tiếp xúc với rất nhiều anh chị làm việc trong ngành CTXH và các anh chị đã học tại các trường đại học, cao đẳng khác nhau. Mọi người cho tôi rất nhiều thông tin về các trường ĐH để tôi tìm trường phù hợp với bản thân. Tôi bị ấn tượng với VYA vì lúc đó tôi cảm thấy sự năng động của trường rất hợp với con người tôi. Tôi rất thích hoạt động và thực hành, mà những điều đó VYA đã được rất nhiều cựu học sinh của trường cũng như sinh viên các trường khác xác nhận. Nhiều hoạt động đoàn, đội, từ thiện, trải nghiệm cho sinh viên thỏa sức học hỏi, phát triển bản thân và trải nghiệm cuộc sống là điều mà tôi dám khẳng định bạn sẽ có khi học tại VYA.


Sau gần 1 năm học tại VYA nếu có bạn nào đến hỏi tôi nếu cho tôi chọn lại tôi có chọn VYA nữa không thì câu trả lời của tôi là “Không”. Những gì tôi mường tượng hay mong muốn về một trường ĐH mà tôi sẽ học đều có ở VYA.

 

about-star
about-star