Vượt qua những cảm xúc tiêu cực nhờ 'Bí kíp chống tụt mood'

Cuốn sách gói gọn các chiến lược khoa học xử trí và cải thiện những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống: lối tư duy, đời sống xã hội, công việc và những khó khăn cá nhân.

Trong cuộc sống, mỗi người luôn có những thời điểm khiến ta rơi xuống "vực sâu" cùng suy nghĩ tiêu cực. Nguyên nhân có thể là sự cô đơn dù xung quanh có rất nhiều người hay thậm chí trong một cuộc hôn nhân. Ngược lại, dù chỉ có một hoặc hai người bạn, nhưng nếu các quan hệ sâu sắc, bền chặt, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc và không cô đơn.

Cô đơn khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống ở tuổi trưởng thành. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, nếu bị cô lập hoặc cảm thấy bị cô lập khi còn nhỏ, sức khỏe sẽ kém hơn khi đến tuổi thanh niên. Những đứa trẻ ở một mình hoặc không được bạn bè yêu thích sức khỏe thể chất kém hơn khi trưởng thành. Sự cô đơn có thể gây căng thẳng, và căng thẳng mãn tính khiến sức khỏe thể chất suy giảm.

Sách "Bí kíp chống tụt mood"

Khi cô đơn, chúng ta thường tự hỏi bản thân hay tại sao không ai muốn nói chuyện với ta. Nếu tự hỏi bản thân tức là chưa nỗ lực để ra ngoài kết bạn, cần xem việc kết giao nằm trong tầm kiểm soát.

Trong nhiều nghiên cứu, những người có khả năng hình thành các mối quan hệ mới có xu hướng hòa đồng hơn và ít cô đơn hơn. Khi cảm giác mọi thứ đang nằm trong tầm kiểm soát, chúng ta có thể dùng hành động của bản thân để tác động đến kết quả. Mặt khác, nếu nghĩ điều gì đó nằm ngoài tầm kiểm soát, sẽ khó có thể thay đổi bất cứ điều gì. Nếu nghĩ mình thật khác người và dù làm gì mọi người vẫn không thích bạn, là đang tạo ra cho mình một nhận thức về sự mất kiểm soát.

Những lời tự hỏi hay nói với bản thân mang một sức mạnh đặc biệt - chúng sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta ý thức và nhìn nhận bản thân mình. Nếu muốn vượt qua nỗi cô đơn, chúng ta phải tập trung nhiều hơn vào việc bạn đang làm chứ không phải là con người của bạn. 

Cuốn “Bí kíp chống tụt mood” là “trọn gói” các chiến lược khoa học giúp bạn xử trí và cải thiện những vấn đề cốt yếu trong cuộc sống: lối tư duy, đời sống xã hội, công việc và những khó khăn riêng trong đời sống cá nhân. Thực hành theo những lời khuyên trong sách khi bế tắc hay chỉ đơn giản là khi bạn không vui và muốn cải thiện tâm trạng.

Đọc và áp dụng các bí quyết trong sách cảm thấy giúp bản thân thư thái hơn, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn bởi chúng ta dần dần sẽ bước vào giai đoạn chuyển hóa. Mỗi chương sẽ xử lý một loại tâm trạng tiêu cực khác nhau để bạn có thể đào sâu tìm hiểu khi cần cũng như có thể đi thẳng đến “liều thuốc” bạn cần lúc khẩn cấp.

 

about-star
about-star