Xét học bạ chắc suất vào Đại học

Vào Đại học luôn là mục tiêu lớn nhất của các sĩ tử sau 12 năm THPT. Tuy nhiên, đối diện với kỳ thi THPT Quốc gia khốc liệt, nhiều thí sinh không chịu được áp lực, dẫn đến tâm lý không ổn định, làm bài mất tập trung, dẫn đến kết quả không như mong muốn. Để giảm bớt căng thẳng,  chắc suất vào đại học, xét tuyển học bạ chính là phương thức được ưu tiên.

Chắc suất vào đại học

Sự khác biệt lớn nhất của phương thức xét tuyển học bạ so với các phương thức khác chính là thời điểm xét tuyển. Phương thức xét tuyển học bạ giúp thí sinh thoải mái, chủ động về mặt thời gian đăng ký xét tuyển. Theo đó, khi lựa chọn xét học bạ, thí sinh hoàn toàn chủ động chọn lựa tổ hợp điểm cao nhất, không còn áp lực về phổ điểm, ngưỡng điểm sàn của các trường, không có chuyện may – rủi và cơ hội trúng tuyển cao.

Giảm áp lực thi cử

Việc đăng ký xét tuyển sớm bằng học bạ sẽ giúp sĩ tử sớm xác định được kết quả xét tuyển. Thí sinh chỉ cần vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuân thủ các quy định xét nguyện vọng của Bộ GD&ĐT để đủ điều kiện trúng tuyển chính thức.

Bên cạnh đó, phương thức xét học bạ cũng áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp từ các năm trước. Chính vì thế, xét tuyển học bạ được xem là phương thức hữu hiệu nhất giúp thí sinh giảm áp lực thi cử mà vẫn lựa chọn được ngành học và trường học phù hợp, tránh được tình trạng “học tài thi phận”.

Được lựa chọn các môn điểm cao

Chọn xét tuyển học bạ, thí sinh sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào đại học bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình. Để xét tuyển vào mỗi ngành, thí sinh có thể chọn lựa 01 trong các tổ hợp của nơi xét tuyển

Giá trị tương đương như các phương thức xét tuyển khác

Xét học bạ không ảnh hưởng đến xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia. Do đó, các thí sinh không cần lo lắng đã đỗ xét tuyển học bạ thì không thể xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia. Bởi đây là 2 phương thức độc lập và có giá trị công nhận trúng tuyển như nhau.

Theo Đại diện tuyển sinh của Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam: Phương thức xét tuyển học bạ đang là ưu thế và là sự lựa chọn của nhiều thí sinh. Tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, thí sinh trúng tuyển bằng bất kỳ hình thức nào thì chương trình đào tạo, dịch vụ hỗ trợ sinh viên, giá trị bằng cấp là như nhau. Vì vậy, việc nộp hồ sơ xét tuyển sớm bằng học bạ sẽ giúp thí sinh tự tin chắc suất vào đại học hơn”.

 

DƯỚI ĐÂY LÀ CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ XÉT HỌC BẠ VỀ HỌC VIỆN THANH THIẾU NIÊN VIỆT NAM

🔰 Điều kiện xét tuyển: Tổng điểm 3 môn học trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18.00 điểm trở lên (không có môn học nào dưới 6.0 điểm)

🔰 Nguyên tắc xét tuyển: Xét tuyển từ cao trở xuống đến đủ chỉ tiêu

-  Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.

            + Tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

            + Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

            + Đạt từ 15 điểm trở lên và không có môn thi trong tổ hợp bị liệt.

-  Phương thức 2: Xét điểm học bạ THPT.

           + Tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước

           + Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên ( các môn trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 điểm)

-  Phương thức 3: Xét điểm học bạ THPT học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12

          + Tốt nghiệp THPT năm 2023 (hoặc tương đương).

          + Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của 3 môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (các môn trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 điểm)

Chú ý: Học viện sẽ chuyển chỉ tiêu xét tuyển sang phương thức khác khi không tuyển đủ chỉ tiêu

🔰 Ngành và tổ hợp xét tuyển

 

🔰 Hồ sơ đăng ký xét tuyển

        1. Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu) tải về tại đây

        2. Học bạ THPT (Photo công chứng)

        3. Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Photo công chứng) đối với thí sinh tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước

        4. Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (Photo công chứng)

        5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

⚠️ Lưu ý: Nhà trường không trả lại hồ sơ xét tuyển của thí sinh đã nộp.

🔰 Các bước nộp hồ sơ xét tuyển tại trường

         >>> Bước 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây

         >>> Bước 2: Nộp trực tiếp tại trường Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

         Địa chỉ: Phòng 111 nhà D Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

         >>> Hoặc: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ:

Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh 111 nhà D Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Số 3, Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Để biết thêm thông tin tuyển sinh, liên hệ ngay:

Điện thoại: 0989770066

Website: https://tuyensinhvya.edu.vn

 

about-star
about-star