Xét học ba là gì? xét học bạ có những ưu điểm gì?

Năm 2020, chắc hẳn các bạn cũng thấy những trang báo điện tử giật tít "sốc với điểm tăng cao, có những ngành 30 điểm mới có khả năng trúng tuyển". Điểm chuẩn tăng cao vì các trường ĐH sử dụng nhiều hình thức xét tuyển khác khiến chỉ tiêu dành cho phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT còn ít, nên việc dùng điểm thi tốt nghiệp để cạnh tranh là khốc liệt. Đặc biệt đối với năm 2021, do tình hình Covid 19 diễn biến phức tạp nên cũng có thể thấy, việc đi du học hay lựa chọn xuất khẩu lao động giảm đi rất nhiều, thay vào đó thí sinh tập trung vào đại học trong nước làm tỉ lệ cạnh tranh càng cao. Đó là chưa nói đến vấn đề năm 2003 lượng thí sinh đông, vì đây là năm .... đẹp để tăng trưởng dân số. Chính vì lẽ đó, lựa chọn XÉT HỌC BẠ đang là một hướng đi tối ưu tăng cơ hội trúng tuyển đại học cho các bạn 2003.

Cùng điểm qua những lợi thế khi bạn lựa chọn phương án xét học bạ nhé !

Đầu tiên, phương thức xét học bạ hoàn toàn tương đương, bình đẳng với xét điểm thi hay các phương thức khác. 

Dù là bạn sử dụng bất kỳ phương thức nào hay dẫu là thủ khoa thậm chí là người cuối cùng trúng tuyển vào một môi trường đào tạo đại học, cao đẳng thì đều thụ hưởng một chương trình học như vậy. Tính đến thời điểm hiện nay chưa thấy có những chương trình riêng biệt dành cho "người chơi hệ" xét học bạ hay " người chơi hệ" xét điểm. Vì vậy phương thức nào cơ hội hơn, mình nắm bắt liền chứ nhỉ? Quan trọng là khi tiếp cận chương trình đào tạo đó chúng ta tiếp thu được gì thôi. 
 
Có cơ hội dành được học bổng vì học bạ "đẹp"
Chắc chắn rồi, nhiều trường còn dành những suất học bổng đầu vào cho các hồ sơ của thí sinh có số điểm cao, thành tích nổi bật. Điều này là sự khích lệ cho các bạn sinh viên bước đầu vào đại học cũng như giảm phần nào gánh nặng về kinh tế khi học tập. Chú ý nha, có thể những học bổng đó vô cùng giá trị.
 

Khả năng trúng tuyển cao

Hiện nay, các trường đại học đa phần sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi THPT quốc gia. Vì thế, bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhau để tăng cơ hội vào đại học. Điểm học bạ là thành quả cố gắng của cả năm học và nó xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở ra cánh cửa đại học cho các bạn. Hơn thế, thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để dễ dàng chủ động về khả năng trúng tuyển của mình. Lưu ý, xét bằng học bạ và xét bằng điểm thi là 2 hình thức độc lập, thí sinh có quyền lựa chọn cả hai để tăng thêm cơ hội trúng tuyển.
 
 

Giảm áp lực thi cử

Dĩ nhiên, khi bạn có tâm thế cạnh tranh với hàng ngàn thí sinh khác bằng điểm thi và phải chờ thi xong mới biết "thắng bại" thế nào, thì những thí sinh xét học bạ đã có thể nói "ăn chắc" suất trúng tuyển.  Phương thức này giúp thí sinh tránh được tình trạng “may rủi” trong kỳ thi THPT bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe…Vì thế xét học bạ được xem như là phương thức “tối ưu” nhất giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, song các bạn vẫn chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Chỉ cần các bạn nổ lực hết mình và có kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 
 

Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng

Nếu bạn ở gần trường bạn muốn xét tuyển thì có thể đến trực tiếp và làm thủ tục, còn ở xa thì có thể gửi qua bưu điện. Hiện nay, một số trường còn áp dụng hình thức xét học bạ online, điều này càng dễ dàng hơn trong khâu thủ tục cho thí sinh và gia đình. Song hành với đó thí sinh có nhiều thời gian để được tư vấn bởi giảng viên, đội ngũ tư vấn của các trường nhằm vững tin hơn lựa chọn của bản thân. 
 

Xét học bạ tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam 

Chính xác những điều mình liệt kê ở trên Học viện  Thanh thiếu niên Việt Nam đều có. Với 4 hình thức xét học bạ gồm xét tuyển thẳng, xét lớp 10 + 11, xét HK1,2 lớp 11 + HK1 lớp 12 và xét tuyển cả năm 12 cùng nhiều tổ hợp tạo cơ hội cho thí sinh tiếp cận được với môi trường đào tạo đại học chính quy, uy tín, chương trình học tăng giờ thực hành giúp sinh viên có trải nghiệm "làm nghề" ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.
 
Thủ tục nhanh chóng, chỉ cần đăng ký online và sẽ có ban tuyển sinh liên hệ là có thể hoàn thành thủ tục vô cùng dễ dàng. Điều vô cùng đặc biệt là hàng năm đều có học bổng cho những học bạ điểm cao, chất lượng. 
 

Khi trúng tuyển sinh viên dù là xét học bạ hay điểm thi THPT quốc gia, hay tuyển thẳng… đều được thụ hưởng chương trình học và quyền lợi học tập giống nhau.

 
Hiện nay Học viện đang xét học bạ 07 ngành học gồm:
- Quan hệ công chúng
- Tâm lý học
- Công tác xã hội
- Luật
- Công tác Thanh thiếu niên
- Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước
- Quản lý Nhà nước
 
Những ngành học hot đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký, lưu ý thời gian xét tuyển không còn dài và chỉ tiêu đang giảm dần. Nhanh tay đăng ký qua link: https://tuyensinhvya.edu.vn/ để được tư vấn và hoàn thành thủ tục, chúc các bạn có những lựa chọn thật tốt - thỏa mãn đam mê - đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực. 
 
(Viết bởi: Hiếu Sù)
about-star
about-star